Bảo Lãnh Vợ Chồng Đi Mỹ Mất Bao Lâu?

Tùy thuộc vào trường hợp của mỗi hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ mà các cặp đôi sẽ phải chờ những khoảng thời gian khác nhau, thông thường là mất từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên, khoảng thời gian dài hay ngắn, còn phụ thuộc vào quá trình cung cấp các bằng chứng, chuẩn bị giấy tờ của đương đơn. Do vậy, cả hai vợ chồng cần phải hiểu rõ quy trình và thủ tục, cũng như các quy định để sớm được đoàn tụ với nhau tại Mỹ.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản cần phải biết, để đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ nhé.

Chuẩn bị hồ sơ và xét duyệt

Chuyện quan trọng nhất cần chú ý, đó là hồ sơ phải được cung cấp đầy đủ giấy tờ, thông tin thật trung thực, chính xác trước khi nộp cho Sở Di Trú Mỹ (USCIS). Nếu hồ sơ bị thiếu tính xác thực, thiếu logic hay thiếu giấy tờ sẽ phải tốn công sức đi bổ sung hồ sơ gây mất thời gian, lãng phí tiền bạc không cần thiết. 

Sau khi hồ sơ được USCIS duyệt, sẽ chuyển đến cho Trung Tâm Chiếu kháng Quốc gia (NVC) kiểm chứng. Lần này, người bảo lãnh phải chứng minh được tài chính của mình có đủ để đảm bảo cuộc sống mới và không để cho người được bảo lãnh trở thành gánh nặng xã hội Mỹ. Nếu người bảo lãnh đang trong tình trạng thất nghiệp, không đủ khả năng về tài chính, thì cần một người đứng ra đồng bảo trợ trong hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ. Người này không nhất thiết phải là họ hàng hay người thân, nhưng phải có trách nhiệm về tài chính, với vợ chồng người bảo lãnh.

Bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ mất bao lâu
Bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ mất bao lâu?

Phỏng vấn ở Lãnh Sự Quán

Cuối cùng là phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ. Đặc biệt, cần chuẩn bị đầy đủ những bằng chứng để chứng minh mối quan hệ giữa vợ chồng là thật. Ví dụ như thư tay, tin nhắn, hình ảnh chụp chung,… đầy đủ bằng chứng sẽ giúp khả năng được cấp visa cao hơn. Cả hai vợ chồng sẽ trả lời những câu hỏi liên quan đến các thông tin được cung cấp ở trong hồ sơ, thuyết phục nhân viên Lãnh Sự Quán mối quan hệ giữa hai người là thật.

Trong thực tế, rất nhiều người do căng thẳng khi đối mặt nhân viên phỏng vấn đã trả lời thiếu chính xác, ấp úng hay giữa hai vợ chồng có câu trả lời khác đối phương, dẫn tới việc phỏng vấn không thành công, và như vậy Lãnh sự sẽ không cấp Visa. Do đó, vợ chồng nên cần luyện tập phỏng vấn trước để không bị bối rối, khi đi phỏng vấn hãy cứ thoải mái, không cần lo lắng hay e sợ.

Một lưu ý giúp tăng tỷ lệ đậu phỏng vấn visa định cư Mỹ, hãy sắp xếp hồ sơ thật tốt, theo trình tự rõ ràng, như vậy Lãnh Sự sẽ dễ dàng theo dõi và đánh giá cao quá trình chuẩn bị của bạn.

Với những chia sẻ trên, mong rằng các cặp vợ chồng sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ, chi tiết cả về hồ sơ lẫn nội dung phỏng vấn xin visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng. Chúc các bạn thành công và sớm đoàn tụ cùng người mình yêu thương tại đất nước của những giấc mơ nhé!