Bảo Lãnh Người Yêu Đồng Giới Sang Mỹ

Theo các số liệu thống kê thì Mỹ là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dân kết hôn đồng giới cao nhất trên thế giới. Tại đây các cặp đôi đồng giới sẽ được pháp luật Mỹ công nhận và bảo vệ, được hưởng những quyền lợi như các cặp đôi vợ chồng bình thường khác.

Tuy nhiên tại nước ta, dù pháp luật Việt Nam không cấm kết hôn đồng giới nhưng chưa có công nhận tính hợp pháp cho cuộc hôn nhân này. Vậy làm sao để có thể bảo lãnh người yêu đồng giới sang Mỹ? Lời khuyên ở đây chính là các cặp đôi hãy sang Mỹ để kết hôn sau đó có thể làm đơn bảo lãnh xin visa định cư Mỹ. 

Bảo Lãnh Người Yêu Đồng Giới Sang Mỹ 

Cộng đồng người đồng giới gồm đồng giới nữ, đồng giới nam, chuyển giới hay lưỡng giới được xem là hợp lệ khi nộp đơn bảo lãnh. Quá trình nộp đơn bảo lãnh và xin visa diện đồng tính được xét duyệt bình thường như trong diện bảo lãnh hôn phu hôn thê.

Theo luật Di Trú thì người bảo lãnh phải là công dân Mỹ hay nói cách khác là có quốc tịch Mỹ thì mới có thể được làm đơn bảo lãnh. Cả 2 người đều phải trong tình trạng vẫn còn độc thân, còn nếu trước đây đã từng kết hôn thì phải có giấy chứng nhận ly hôn. Trường hợp đương đơn có con chung với người khác giới thì những người con này cũng được bảo lãnh đi cùng nếu dưới 18 tuổi. 

Đơn bảo lãnh diện đồng tính sau khi được Sở Di Trú chấp nhận sẽ được chuyển cho Trung tâm chiếu khán quốc gia và sau đó chuyển cho Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh để hoàn tất thủ tục xin thị thực. Người bảo lãnh sẽ được gửi thư thông báo và bảng hướng dẫn của Tổng lãnh sự quán Mỹ, khi đó đương đơn cần đăng ký ngày phỏng vấn, khám sức khoẻ, chích ngừa, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và bằng chứng chứng minh mối quan hệ.

Định kiến xã hội là một trong những rào cản lớn nhất trong diện bảo lãnh hôn nhân đồng giới
Định kiến xã hội là một trong những rào cản lớn nhất trong diện bảo lãnh hôn nhân đồng giới

Việc chuẩn bị những bằng chứng chứng minh tình cảm giữa 2 người là việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp việc có xin được visa hay không. Tuy nhiên do vẫn còn định kiến xã hội mà các cặp đôi e ngại, thiếu tự tin, không dám công khai mối quan hệ của mình dẫn tới việc thiếu những bằng chứng quan trọng để chứng minh tình cảm 2 người là thật trước các Viên Chức Lãnh Sự. Vậy các cặp đôi đồng tính cần làm gì để có thể chứng minh tình cảm của mình là thật? cần làm gì mới có thể bảo lãnh người yêu đồng giới sang Mỹ định cư? 

Hiểu rõ luật di trú cho trường hợp của mình, chuẩn bị tốt tâm lý khi phỏng vấn cũng như các giấy tờ cần thiết để chứng minh mối quan hệ là những việc mà các cặp đôi cần làm khi nộp đơn xin thị thực. Ngoài ra các cặp đôi có thể nhờ một dịch vụ tư vấn định cư Mỹ chuyên nghiệp uy tín để giúp đỡ.