Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Từ A-Z (Phần 2)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì việc tiếp theo mà bạn phải làm là đưa hồ sơ đó cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết cho bạn. Cơ quan đó chính là Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Hàn Quốc nằm ở Việt Nam. Trước tiên, những bạn ở Hà Nội thì tới Đại Sứ Quán Hàn Quốc nằm ở tầng 7, toà nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, đối với những bạn ở TP.Hồ Chí Minh thì tới Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc ở 107 Nguyễn Du Quận 1 để được hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh và lấy các mẫu đơn xin visa. Đối với những bạn sinh ở Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì hồ sơ đem nộp ở Hà Nội. Những bạn ngược lại thì đem hồ sơ nộp về TP.Hồ Chí Minh.

Những lưu ý khi được gọi để phỏng vấn

Khi xin visa du lịch của Hàn Quốc thì phần lớn mọi người không cần phải phỏng vấn. Nhưng vẫn có một số trường hợp mà Đại Sứ Quán yêu cầu. Bạn nên tìm hiểu kĩ trước những thông tin trên website của Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc đã đưa ra để có thể chuẩn bị thật tốt lỡ như bạn bị gọi lên phỏng vấn thì có thể trả lời trôi chảy được.

Trả lời rõ ràng tự tin bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc
Trả lời rõ ràng tự tin bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

 

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn đang có một công việc ổn định cũng như cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ ở Việt Nam. Bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn rằng sau chuyến du lịch này, bạn sẽ trở về Việt Nam và khi còn ở tại Hàn Quốc, bạn phải biết mình sẽ làm gì và đi đâu. Cần có thái độ tự tin và thoải mái khi đi phỏng vấn. Không xin được lần này thì vẫn còn cơ hội lần khác. Không đi được Hàn Quốc thì vẫn còn rất nhiều nước để đi. Tuyệt đối đừng lo sợ, tâm lý hoang mang sẽ ảnh hưởng tới bạn rất nhiều trong buổi phỏng vấn đó.

Thời gian làm việc

Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 tới thứ 6 không tính những ngày nghỉ lễ được quy định. Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ 9h tới 12h. Thời gian trả kết quả là từ 14h đến 16h. Thời gian nhận kết quả thường là 8 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ được nhận. Khi đến nộp hồ sơ, cần đem theo chứng minh nhân dân bản gốc và bản photo có công chứng.

Hiệu lực của visa là 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có thể xuất nhập cảnh 1 lần. Từ tháng 7/2014, chính sách thị thực mới được thông qua, Hàn Quốc đã quyết định nới lỏng với visa theo đoàn và visa nhiều lần cho du khách của Việt Nam, điều đó khiến cho việc xin visa du lịch của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là tất cả những chia sẻ của mình về quá trình làm visa du lịch Hàn Quốc. Hy vọng bài viết này có ích cho các bạn và chúc các bạn sớm có được visa du lịch tràn đầy niềm vui cho riêng mình.