Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Từ A-Z (Phần 1)

Visa du lịch Hàn Quốc cũng có thể chia thành nhiều loại khác nhau với những quy định riêng biệt. Việc xin được visa du lịch cũng không quá khó nếu như bạn chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ mà Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán yêu cầu. Bài viết này là chia sẻ từ một người đã từng tự làm thành công visa du lịch Hàn Quốc, sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật từ A tới Z cách để bạn có thể có được visa du lịch cho riêng mình. Bài viết có hai phần, phần đầu này mình chỉ nói về giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, phần hai mình sẽ nói rõ hơn về giai đoạn đi nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

  • Hộ chiếu: còn thời hạn hơn 6 tháng.
  • Đơn xin cấp visa: có thể xin trực tiếp hoặc có thể tải trên website của ĐSQ/LSQ Hàn Quốc.
  • Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, đơn xin nghỉ phép du lịch,… tất cả những giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn.
  • Quan trọng nhất là các giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân. Cần có sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng mà trong đó có ít nhất 5.000$ hoặc 100 triệu VNĐ.
  • Sổ đỏ, chứng khoán, giấy tờ xe, giấy chứng nhận bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế và giấy xác nhận lương trong 3 tháng gần nhất phải có đóng dấu xác nhận của công ty.
  • Nếu đã về hưu thì phải có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
  • Những trường hợp các bạn còn trẻ không đủ khả năng chứng minh tài chính có thể nhờ gia đình hoặc người thân của mình đứng ra bảo lãnh và chứng minh tài chính dùm. 
  • Miễn chứng minh có người làm trong cơ quan chính phủ, người đã từng đi các nước trong khối OECD và đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần.
  • CMND photo công chứng, lịch trình tham quan và giấy xác nhận đặt khách sạn hoặc địa chỉ nhà người quen bên Hàn.
Các giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Hàn Quốc
Các giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Về lệ phí thì sẽ là 30$ cho trường hợp xin visa dưới 90 ngày và 50$ cho trường hợp visa trên 90 ngày. Lưu ý là hồ sơ bị từ chối thì cả hồ sơ lẩn lệ phí đều không được trả lại. Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Trên đây là những chia sẻ của mình về quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc. Hy vọng sẽ đem lại lợi ích cho các bạn chuẩn bị đi xin visa du lịch. Mình sẽ tiếp tục chia sẻ tới các bạn phần 2 về quá trình xin visa, mời các bạn theo dõi tiếp.