Thuê Cục Phát Wifi Khi Du Học Nhật Bản Như Thế Nào?

Với các bạn du học sinh mới qua Nhật, việc cần làm đầu tiên khi mới nhập cảnh đó là liên lạc về với gia đình, nhưng phải làm sao khi không thể dùng thẻ sim và mạng wifi miễn phí hầu như không có?. Giải pháp được đặt ra lúc này, đó chính là thuê cục phát wifi, giúp cho việc liên lạc và tìm kiếm thông tin thuận thiện hơn. Tuy nhiên, hầu hết các bạn mới qua sẽ không biết thuê cục phát wifi khi du học Nhật bằng cách nào cho thuận tiện. Vì thế, hãy tìm hiểu để biết cách thực hiện và sớm liên lạc được về với gia đình nhé.

Cục phát wifi là một công cụ giúp bạn có thể truy cập mạng ở mọi lúc, mọi nơi với tốc độ được quy định sẵn khi bạn đăng ký gói cước. Có công cụ này, bạn sẽ thoải mái liên lạc với gia đình mà không cần phải tốn thời gian chờ đợi đăng ký thẻ SIM.

Những điều cần biết khi thuê cục phát wifi

Bắt buộc phải đăng ký thuê qua mạng tối thiểu 2 ngày, trước khi sử dụng (tùy công ty thì thời gian này sẽ thay đổi). Chỉ cần có hộ chiếu để đăng ký thông tin và thẻ thanh toán quốc tế (thẻ visa/master card) là bạn đã có thể hoàn thành thủ tục thuê.

Chi phí thuê từ 450 yen/ngày trở lên, phí đặt cọc từ 10,000 yen (phí sẽ được trả lại khi bạn trả lại cục phát wifi cho nơi thuê), phí giao hàng khoảng 500 yen trở lên (nếu bạn chọn phương thức giao hàng, đã bao gồm phí bưu điện khi bạn trả hàng), phí bồi thường tùy từng thiết bị (nếu bạn làm hư hỏng hay mất thiết bị).

Mỗi cục phát wifi có thể kết nối ít nhất từ 10 thiết bị trở lên, có thể thuê cùng với người bạn biết để chia sẻ chi phí, pin sử dụng của thiết bị từ 8 – 10 tiếng đồng hồ. Đa số khi các bạn du học Nhật Bản thuê cục phát wifi sẽ được đăng ký gói cước không giới hạn data, để sử dụng thoải mái mà không lo vấn đề tốc độ truy cập.

Thuê Cục Phát Wifi Khi Du Học Nhật Bản Như Thế Nào
Một dạng cục phát wifi được sử dụng khá nhiều tại Nhật

Lợi ích của cục phát wifi

 • Dễ thuê, dễ trả cho những bạn du học Nhật Bản khi mới sang.
 • Chi phí vừa phải, phù hợp nếu bạn có thể tìm được nơi cho thuê hợp lý.
 • Một cục phát wifi có thể kết nối nhiều thiết bị, không giới hạn dung lượng sử dụng.
 • Giúp bạn liên lạc với người thân nhanh chóng.
 • Không có phí hợp đồng thuê.
 • Được chọn ngày bắt đầu và kết thúc thuê thiết bị.
 • Có thể tự nhận tại sân bay, không mất phí giao hàng.
 • Không mất phí khi bạn hủy đơn hàng.

Quy trình thuê

 • Bước 1: Đặt hàng trên Internet, thanh toán các chi phí, nhớ là chọn chính xác số lượng ngày thuê.
 • Bước 2: Hàng sẽ được giao đến tận tay bạn, lúc này có thể sử dụng được rồi.
 • Bước 3: Trả lại thiết bị bằng cách gói lại, mang ra bưu điện hoặc thùng thư để họ vẩn chuyển về cho công ty bạn thuê là được.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ biết cách thuê cục phát wifi khi du học Nhật dễ dàng, nhanh chóng, để có thể sử dụng mạng mọi lúc, mọi nơi và tiết kiệm chi phí cho gia đình.