Xin COE Du Học Nhật Bản Có Khó Không?

Đất nước mặt trời mọc từ lâu đã là nơi ươm mầm cho bao giấc mơ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn học sinh muốn du học Nhật Bản đều không biết rằng, điều kiện để được học tập tại đây rất khác biệt, khác hoàn toàn với du học ở các nước phương Tây. Các bạn du học sinh phải xin COE du học Nhật Bản (chứng nhân tư cách lưu trú) trước, sau đó mới có thể được Đại sứ/Lãnh sự quán chấp nhận cấp Visa du học.

Vậy xin COE có khó không? Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về hồ sơ xin COE, biết rõ về hồ sơ các bạn sẽ giải đáp được thắc mắc.

Hồ sơ xin COE

  • 2 ảnh 4,5x4,5 nền trắng.
  • Sơ yếu lí lịch và lý do du học: ghi rõ thông tin nhất quán, nhận xét về đạo đức và học vấn sẽ được quan tâm xem xét kỹ.
  • Học bạ cấp 3 đối với học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc bảng điểm đối với sinh viên đã tốt nghiệp.
  • Giấy tờ chứng minh năng lực Nhật Ngữ: JLPT, NAT-TEST, TOPJ, JTEST,…cấp độ N1~5. Thông thường thì các trường bên Nhật sẽ quy định có bằng N5 hoặc N4.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của gia đình du học sinh: sổ tiết kiệm ngân hàng 500 triệu đồng, gửi trước khi nộp hồ sơ 3 tháng, thu nhập ổn định trong 3 năm gần nhất, mỗi năm là 300 triệu và phải có giấy xác nhận đóng thuế đầy đủ, người bảo trợ tài chính phải có quan hệ ràng buộc với bạn.
Xin COE Du Học Nhật Bản Có Khó Không
Xin COE du học Nhật Bản có khó không?

Những điều cần biết khi xin COE

Đối với những bạn có đầy đủ các giấy tờ ở trên, thì khi các trường bên Nhật nhìn vào hồ sơ họ sẽ biết rõ về mục đích của bạn về việc đi du học, có cái nhìn tốt và bạn dễ được cấp COE tốt hơn nhiều. 

Còn khi mà bạn không biết tiếng Nhật hay học tiếng Nhật chưa vững, gia đình không có khả năng chứng minh tài chính rõ ràng, không có người bảo trợ ở Nhật, hoặc khai thiếu thông tin trong hồ sơ xin COE, thì khả năng không được xét duyệt là rất cao.

Một điều nữa, Nhật là nước nổi tiếng việc ít phạm pháp và kỷ luật nghiêm minh, nên nhận xét về đạo đức là một phần rất quan trọng, để phía nhà trường đánh giá chính xác về con người bạn.

Với những chia sẻ trên, mong rằng các bạn du học, sẽ chuẩn bị kĩ càng đầy đủ mọi thứ về hồ sơ xin COE và đạt được ước mơ du học Nhật Bản của mình. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công.