Tìm Hiểu Về Các Nguồn Hỗ Trợ Tài Chính Tại Mỹ

Mỹ là đất nước có nền giáo dục luôn nằm trong top đầu của thế giới, vì vậy, cũng là điều dễ hiểu khi mỗi năm, đất nước này lại đón nhận một số lượng lớn các bạn du học sinh từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Tuy vậy, chất lượng học tập cao đi kèm với đó là với mức chi phí du học đắt đỏ dao động từ $15.000 đến hơn $60.000/ năm. Thay vào đó, Mỹ lại là một trong số các quốc gia cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính nhất cho sinh viên bao gồm cả du học sinh.

Để đăng ký hỗ trợ tài chính, bạn nên chủ động liên hệ với đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để hỏi thông tin về các chương trình học bổng cũng như việc hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên Việt Nam.

Tìm hiểu về chương hỗ trợ tài chính

Tùy vào mỗi trường đại học, các trung tâm giáo dục mà bạn đăng ký sẽ có các cấp bậc hỗ trợ tài chính khác nhau. Hình thức giảng dạy và phân loại trường sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ cấu của các lựa chọn hỗ trợ tài chính. 

Cách thức để đăng ký hỗ trợ tài chính

Cần tìm hiểu thông tin về hỗ trợ tài chính tại Mỹ
Cần tìm hiểu thông tin về hỗ trợ tài chính tại Mỹ

Đầu tiên, bạn nên trực tiếp liên hệ với các trường đại học, các cơ sở giáo dục bạn muốn đăng ký để có thông tin về khóa học có hỗ trợ tài chính và cách thức đăng ký. Khi làm việc này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tránh được những thông tin không chính xác.

Một số trang web tin cậy để bạn có thể tìm kiếm học bổng và hỗ trợ tài chính đó là: FundingUSStudy, InternationalScholarship.

Ban có thể tìm thấy danh sách các tổ chức và trường đại học trợ giúp tài chính cho sinh viên quốc tế tại OACAC.

Hỗ trợ học phí

Nếu không thể tìm được suất học bổng du học Mỹ nào thì bạn cũng không nên hết hi vọng bởi còn nhiều cách khác để có thể nhận được tài trợ cho các nghiên cứu tại Mỹ. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp ban sẽ có rất nhiều cơ hội để được tài trợ cho việc nghiên cứu sau đại học của mình. Điều này là do hệ thống giáo dục Mỹ luôn có sự chú trọng đặc biệt vào các nghiên cứu ở cấp độ sau đại học.

Ngoài ra, một lựa chọn khác là vay tiền để học. Rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học lập ra danh sách cho sinh viên vay các khoản tiền phục vụ cho việc học, nhiều tổ chức trong số này là các công ty của Mỹ. Bạn thường sẽ cần có một công dân Mỹ đứng tên cùng ký như một người bảo hộ để có đủ điều kiện nhận khoản vay. 

Bạn cần tự tin vào bản thân

Sinh viên quốc tế thường được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao do có tinh thần nỗ lực để vươn tới thành công. Nhiều tổ chức và các công ty tư nhân sẵn sàng cung cấp kinh phí để bạn được hưởng lợi từ chuyên môn và tiềm năng của mình trong tương lai. Vậy nên, hãy tự tin vào khả năng của bạn, nỗ lực không ngừng và chủ động tìm kiếm các nguồn tài trợ.