Những Điều Khiến Bạn Bất Nghờ Về Nước Nhật

Nhật Bản nổi tiếng với những công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, nổi tiếng về tính cách con người Nhật, nổi tiếng về những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp… tất cả tạo nên sức hấp dẫn về đất nước Nhật. Rất nhiều điều thú vị về nước Nhật sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thủ đô nước Nhật an toàn nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng về các thành phố an toàn nhất trên thế giới dựa trên các tiêu chí như bảo mật thông tin cá nhân, doanh nghiệp, y tế và cơ sở hạ tầng…. thì Tokyo giành vị trí thứ nhất. Có thể nói khi sống tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm không sợ những thông tin cá nhân của mình bị đánh cắp. Đặc biệt trong danh sách này, ngoài thủ đô Tokyo chiếm vị trí thứ nhất thì thành phố chiếm vị trí thứ 3 là thành phố Osaka cũng thuộc Nhật Bản.

Hướng dẫn tỉ mỉ đến từng chi tiết

Những bảng hướng dẫn vô cùng chi tiết, cụ thể, rõ ràng
Những bảng hướng dẫn vô cùng chi tiết, cụ thể, rõ ràng

Với những bảng hướng dẫn cụ thể, chi tiết tới từng "cm" thì dù bạn có không biết tiếng Anh hay không phải là một chuyên gia dịch thuật tiếng Nhật, bạn vẫn có thể hiểu được được một cách dễ dàng. Vì kèm theo văn bản tiếng Nhật còn có tiếng Anh và hình minh họa vô cùng cụ thể, chi tiết.

Trẻ em Nhật có ngày sinh nhật chung toàn quốc

Nước Nhật ngoài ngày tết thiếu nhi 1-6 ra thì ngày 15/11 được cho là ngày hội lớn nhất dành cho các bé 3, 5, và 7 tuổi. Theo như văn hóa cổ xưa tại Nhật thì các bé khi đến lứa tuổi này sẽ đánh dấu những bước phát triển mang tính quyết định trong tiến trình trưởng thành của một đứa trẻ.

Toàn dân tập thể dục buổi sáng

Toàn dân tập thể dục buổi sáng tại Nhật
Toàn dân tập thể dục buổi sáng tại Nhật

Tập thể dục buổi sáng không phải là điều xa lạ với mọi người nhưng toàn dân tập thể dục buổi sáng có lẽ là điều mọi người hiếm gặp. Ở Nhật, học sinh, sinh viên và các nhân viên làm tại công ty đều bắt đầu một ngày mới bằng bài tập thể dục tập thể buổi sáng. Điều này không những đem lại lợi ích sức khỏe cho mọi người mà còn thể hiện tính cộng đồng cao tại đất nước mặt trời mọc. 

Ngày thứ Sáu Vàng 

Tại Nhật áp lực công việc vô cùng lớn, chính vì thế mọi người luôn trọng tình trạng kiệt sức, mệt mỏi. Để giải quyết tình trạng trên, chính phủ Nhật đã thông qua một chương trình mang tên Premium Friday cho phép các nhân viên về sớm vài tiếng đồng hồ vào ngày thứ Sáu cuối cùng trong tháng. Đây có thể nói là thời gian vàng dành cho việc nghỉ ngơi, vui chơi cùng gia đình người thân.