Con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ mất bao lâu?

Nếu bạn đang suy nghĩ: "bảo lãnh cha mẹ mất bao lâu?”. Đầu tiên, xin chúc mừng vì bạn đang có cơ hội sinh sống tại đất nước văn minh hiện đại bậc nhất. Tuy nhiên, chắc hẳn trong lòng bạn vẫn đang có nhiều lo lắng cho cha mẹ đang ở Việt Nam và có mong muốn bảo lãnh họ sang để đoàn tụ gia đình. 

Bảo lãnh định cư Mỹ được đánh giá rất khắt khe trong việc xét duyệt hồ sơ nhưng bạn đừng quá lo lắng. Bởi Lãnh Sự quán Mỹ cũng như chúng ta, họ cũng không vui vẻ khi phải xa cách cha mẹ. Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình để biết thời gian cụ thể đi Mỹ của cha mẹ mất bao lâu qua bài viết dưới đây, để có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất.

Thời gian con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ

Sau khi nộp hồ sơ hợp lệ và bằng chứng theo yêu cầu của Sở di trú. Tùy theo thời điểm, thời gian mà bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ sẽ dao động khoảng 4 – 6 tháng. 

Lưu ý: đây là thời gian đối với bộ hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ sai sót, cần bổ sung thì tùy phụ thuộc vào bước chuẩn bị lại hồ sơ của bạn. 


Mất khoảng 4 -6 tháng gia đình bạn sẽ đoàn tụ cùng nhau tại Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ

So với các hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ khác, hồ sơ con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ đơn giản hơn nhiều. Cụ thể như sau:

 • Hộ chiếu, bằng quốc tịch hay khai sinh Hoa Kỳ của người bảo lãnh.
 • Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ nếu bạn bảo lãnh cho cha.
 • Giấy xác nhận đối tên của người bảo lãnh (nếu có).

Tất cả giấy tờ trên, Sở di trú chỉ yêu cầu bản sao y. Tuy nhiên, bạn cần mang theo bản gốc để đối chứng.

Phí nộp hồ tại Sở di trú cho diện này là: 535 USD.

Hồ sơ con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ
Cần chú ý khi chuẩn bị hồ sơ con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ

Quy trình xử lý hồ sơ

Bước 1: Sau khi hồ sơ bảo lãnh cha mẹ của bạn được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được gửi đến Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) để được kiểm tra. Sau khi nhận được hồ sơ, NVC sẽ gửi thông báo cho bạn để nộp thêm bộ bảo lãnh tài chính và các giấy tờ cần thiết khác.

Bước 2: NVC chấp nhận hồ sơ của bạn thì NVC sẽ gửi thông báo cho Lãnh Sự Quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chính diện con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ

 • Mục đích của hồ sơ bảo trợ tài chính: là để chứng minh người bảo lãnh có tài chính đảm bảo cuộc sống cho người được bảo lãnh, người được bảo lãnh không trở thành gánh nặng cho xã hội.
 • Yêu cầu về mức tài chính bảo trợ như sau: người bảo lãnh phải có mức thu nhập theo yêu cầu trong tài chính nhập cư. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ. 
 • Thời gian làm hồ sơ bảo trợ tài chính con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ: từ 3 đến 6 tháng.
 • Lệ phí trả NVC: 120 USD cho người bảo lãnh và 325 USD cho mỗi đương đơn.
 • Giấy tờ làm hồ sơ bảo trợ tài chính con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ
  • Thuế thu nhập cá nhân trong thời gian gần nhất (bản sao).
  • Cùi lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy phép kinh doanh nếu làm chủ doanh nghiệp. (bản sao).
  • Giấy khai sinh của người làm chứng minh bảo lãnh, bản chính hoặc bản sao.

Lưu ý: tùy theo từng bộ hồ sơ khác nhau, Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) sẽ có yêu cầu về mức tài chính khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn còn yếu hay bạn chưa tự tin về mức tài chính của mình hãy liên hệ với các công ty tư vấn dịch vụ xin visa xuất nhập cảnh để hoàn tất hồ sơ sớm nhất nhé!

Bài viết con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ mất bao lâu đã chia sẻ cho bạn toàn bộ thông tin cần thiết. Có thể nói, tuy khắt khe nhưng nước Mỹ cũng như mọi quốc gia khác trên thế giới, luôn mong muốn mọi thành viên trong gia đình được đoàn tụ và sống gần nhau. Chúc bạn sớm có cuộc sống trọn vẹn tại xứ sở cờ hoa nhé!