Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng – Các thủ tục bắt buộc

Định cư ở Mỹ là điều mà nhiều người Việt Nam mơ ước, lý do là vì nước Mỹ được biết đến là một quốc gia phát triển trên thế giới, và các chính sách dành cho công dân Mỹ luôn rất tuyệt vời.

Các chương trình bảo lãnh định cư Mỹ, không chỉ mang đến cho chúng ta cơ hội được sống và làm việc ở một đất nước tiên tiến, mà còn mang đến cuộc sống tốt đẹp cho những thế hệ tương lai của gia đình. Tuy nhiên, thủ tục bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng thường rất phức tạp, đòi hỏi chúng ta phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin.

1. Thủ tục làm công hàm độc thân

Công hàm độc thân là thủ tục chứng minh công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ là người độc thân. Đặc biệt, bộ Công hàm Ngoại giao này phải được hợp pháp hóa lãnh sự bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ theo quy định.

Công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ muốn kết hôn với công dân Việt Nam, phải cung cấp Công hàm độc thân cho cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Phải tiến hành xin công hàm độc thân
Phải tiến hành xin công hàm độc thân

2. Thủ tục đăng ký kết hôn

Công dân/ thường trú nhân Mỹ muốn kết hôn với người Việt Nam, phải tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại phòng Tư pháp quận/ huyện của người được bảo lãnh đang thường trú.

Hai bên sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định như sau:

 • Đối với công dân/ thường trú nhân Mỹ chuẩn bị: Bộ công hàm độc thân; hộ chiếu; visa Việt Nam; 4 tấm hình 4×6 (hình được chụp trên nền xanh, tóc không được phủ xuống mặt,..).
 • Hai người phải hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn.

Lưu ý: các giấy tờ cần thiết bạn nên photo thành 2 bản.

Đăng ký kết hôn là thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng
Đăng ký kết hôn là thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng

3. Giấy tờ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Sau khi được cấp giấy chứng nhận kết hôn, thì nộp đơn xin bảo lãnh cho Sở di trú Mỹ và đợi xét duyệt hồ sơ. Hồ sơ chuẩn bị như sau:

Đối với người bảo lãnh (công dân/thường trú nhân Mỹ) chuẩn bị:

 • Hộ chiếu (bản photo).
 • Giấy khai sinh hoặc quốc tịch Mỹ.
 • Giấy kết hôn.
 • 2 tấm hình 2×2.
 • Giấy ly hôn hoặc chứng tử nếu có.

Đối với người bảo lãnh là công dân Việt Nam chuẩn bị:

 • Giấy khai sinh.
 • 2 tấm hình 2×2;
 • Giấy ly hôn hoặc chứng tử nếu có.
Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ diện vợ chồng
Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ diện vợ chồng

4. Thủ tục bảo lãnh tài chính đi Mỹ diện vợ chồng

Bảo trợ tài chính là thủ tục phải hoàn tất, và nộp cho Trung tâm Chiếu Khán quốc gia để được cứu xét. Hồ sơ được chuẩn bị như sau:

 • Bảng khai thuế thu nhập gần nhất (bản sao).
 • Hoặc cùi lương 3 tháng hoặc lợi nhuận trong 3 tháng nếu thành lập công ty (bản sao).
 • Giấy chứng nhận kết hôn.

Để hoàn tất thủ tục bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, các bạn bắt buộc phải chuẩn bị các hồ sơ cần thiết như trên. Đặc biệt, đối với bảo lãnh định cư đi Mỹ diện này, quý khách phải chuẩn bị thêm bằng chứng để chứng minh về mới quan hệ giữa hai người. Thông thường, Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ yêu cầu bằng chứng bao gồm: hình ảnh, giấy tờ, thư trao đổi qua lại giữa hai người, giấy thể hiện việc liên lạc giữa hai người qua điện thoại,…

Nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào liên quan đến thủ tục bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, hãy liên hệ trực tiếp Công ty TinVisa để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các chuyên viên tư vấn. Để tham khảo thêm các thông tin về bảo lãnh định cư Mỹ, xin vui lòng liên hệ: 0915 39 347 để được sự hỗ trợ tư vấn về các chính sách mới nhất về định cư Mỹ.