Lưu Ý Khi Làm Visa Canada

Canada là một quốc gia của dân nhập cư và luôn luôn quan tâm phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Do đó, mỗi nơi, mỗi mảnh đất trên đất nước thanh bình này sẽ là một thế giới thu nhỏ. Tuy vậy việc xin Visa để đến với quốc gia xinh đẹp này lại không hề dễ dàng. Bạn cần lưu ý khi làm Visa Canada vì quốc gia này có những quy định cực kì khắt khe.

Xét duyệt Visa tốn nhiều thời gian

Kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ xin Visa hợp lệ, bạn phải chờ trong khoảng thời gian 04 -06 tuần hoặc có thể lâu hơn để biết được kết quả Visa của mình, vì lý do này bạn nên cân nhắc sắp xếp công việc hợp lý để chủ động việc đi Canada trong thời gian chờ quá lâu như vậy.

Thời gian xét duyệt Visa Canada khá lâu
Thời gian xét duyệt Visa Canada khá lâu

Cần phải lấy mẫu sinh trắc học

Mẫu sinh trắc học được đương đơn thực hiện trực tiếp tại trung tâm, bất tiện với một số người có công việc quá bận bịu hoặc ở xa. Nhưng điều này là bắt buộc bởi đơn giản, không ai thay thế để làm giúp bạn việc này được.

Lệ phí xét Visa cao

Lệ phí làm hồ sơ Canada khá cao 153 USD, không được hoàn trả nếu không đậu Visa. Tuy nhiên với sự chuẩn bị kỹ về hồ sơ, một chút may mắn có thể giúp bạn đậu Visa Canada từ 5-10 năm.

Quy định duyệt Visa khá phức tạp

Chỉ một vài sai sót nhỏ cũng làm bạn mất cơ hội đến với Canada, dù là có nhiều tài sản hay gia đình ở Canada có thế lực đi chăng nữa thì không nói lên rằng bạn sẽ chắc chắn đậu Visa. Một số trường hợp không chứng minh thuyết phục về ý định trở về khi hết hạn lưu trú cũng là một lý do khiến bạn rớt Visa.

Quy trình xét duyệt Visa Canada khá phức tạp
Quy trình xét duyệt Visa Canada khá phức tạp

Nơi thụ lý hồ sơ

Cơ quan Lãnh sự Canada không trực tiếp thu hồ sơ của đương đơn, việc này được ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Thời gian làm việc của trung tâm tiếp nhận hồ sơ từ 9h sáng đến 3h chiều. Vào các mùa cao điểm trong năm, việc xét duyệt hồ sơ của bạn trở nên lâu hơn.

Lãng mạn với những hàng cây lá phong rực rỡ, cùng với nhiều món ăn truyền thống độc đáo, Canada trở thành quốc gia thu hút được rất nhiều du khách khắp thế giới đến tham quan du lịch, học tập. Để đến nơi đây, bạn cần lưu ý khi làm Visa Canada vì những chế độ khắt khe về nhập cư. Nhưng nếu đến được nơi đây cũng không uổng công bạn chờ đợi tấm Visa suốt 3 tuần liền, danh lam thắng cảnh ở Canada chính là món quà lớn nhất dành cho những nỗ lực của bạn.