Những Sự Lựa Chọn Khi Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hiện đang được giới trẻ Việt rất quan tâm. Với địa lý cũng như phong tục gần với nước ta, cộng thêm nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới thì Hàn Quốc là một sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn du học sinh. Qua đó, chúng ta sẽ có những lựa chọn ngành học để phù hợp nhất với bản thân 

Quyết định khó khăn nhất đối với mỗi du học sinh là việc phải lựa chọn ngành nào để học cho phù hợp và có tương lai sau này. Các trường đại học ở Hàn Quốc có rất nhiều các ngành học đa dạng và yên tâm, họ còn tạo cho các bạn các cơ hội học thử để bạn có thể quyết định ngành học dựa trên khả năng của bản thân mình. Trên thực tế, có một số lượng lớn những người theo đuổi công việc trái với ngành mà mình đã học. Một kỹ sư có thể làm IT hoặc một người học kinh tế nhưng lại lại làm việc trong lĩnh vực du lịch. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian lựa chọn và suy nghĩ tìm kiếm, bạn nên lựa những ngành học dựa trên những tiêu chí như sau: thế mạnh, niềm đam mê, khả năng tài chính cũng như mục tiêu lâu dài của bản thân… Sau đây là một vài ngành nghề cơ bản được rất nhiều du học sinh theo đuổi.

Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn

Một ngành học rất HOT hiện nay và đảm bảo cơ hội việc làm rất cao sau khi tốt nghiệp. Rất đặc biệt khi ngành du lịch Việt Nam đang có nhu cầu rất mạnh mẽ về nhân lực. Nếu như bạn thích khám phá nhiều thứ, nhiều nền văn hóa khác nhau thì bạn nên chọn du lịch lữ hành. Vừa đạt được tiêu chí đề ra bạn vừa có thể nâng cao khả năng bản thân cũng như thỏa mãn đam mê của mình.

Ngành quản trị du lịch nhà hàng
Ngành quản trị du lịch nhà hàng

Công Nghệ thông tin

Sở hữu rất nhiều công nghệ tiên tiến hiện nay, Hàn Quốc đang dồn sức đẩy mạnh để phát triển thêm về lĩnh vực này cho nên bạn có rất nhiều cơ hội học tập và tìm việc khi theo đuổi ngành học này. Trong công nghệ thông tin có rất nhiều lĩnh vực như phần cứng, phần mềm hoặc lập trình app, web,… Do đó, bạn nên nắm rõ thế mạnh của bản thân để chọn chuyên ngành cho phù hợp để thực hiện giấc mơ học tập của mình.

Kỹ thuật

Ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay, đặc biệt đối với nam giới. Kỹ thuật viên trên thế giới luôn nhận được những mức lương hấp dẫn và ổn định. Bất kỳ công việc nào hay công ty nào cũng đều cần những kỹ thuật viên. Ngành này rất gắn liền với thực tế và không quá cao siêu. Đặc sắc và thu hút nhất hiện nay chính là kỹ thuật hàng không với kỹ thuật hàng hải.

Ngành kỹ thuật Hàn Quốc rất phát triển
Ngành kỹ thuật Hàn Quốc rất phát triển

Nghệ thuật

Liên quan đến các vấn đề như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, các loại nhạc cụ… Nhìn vào các nhóm nhạc K-Pop là các bạn cũng đủ biết Hàn Quốc rất quan tâm đến nghệ thuật và đặc biệt là loại hình nghệ thuật giải trí. Lĩnh vực này đòi hỏi sự đam mê và không ngừng cố gắng. Cần có sự quyết liệt và kiên nhẫn rèn luyện. Ngoài nghệ thuật giải trí ra, nghệ thuật tự do cũng rất được phá triển như thiết kế đồ họa, thời gian, điêu khắc,… Đây có lẽ là những chuyên ngành mà bạn hoàn toàn có khả năng theo học nếu đang ấp ủ dự định thử sức với lĩnh vực nghệ thuật.

Suy nghĩ thật kỹ để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Nhớ rằng, những quyết định này sẽ chi phối trực tiếp cuộc sống của các bạn sau này. Chọn ngành học dựa vào 2 thứ: lý trí và con tim. Đi theo đam mê hay nghĩ về tương lai của chính mình là tùy thuộc vào các bạn. Chúc các bạn tìm được ngành học phù hợp và có ích cho tương lai của mình.