Visa đầu tư EB5 - Cách có thẻ xanh định cư vĩnh viễn tại Mỹ nhanh nhất

Nếu không có người thân tại Mỹ, liệu cánh cửa để cả gia đình thực hiện giấc mơ Mỹ có khép lại? Hãy tìm hiểu thông tin về diện visa đầu tư EB5 - Một trong những cách có thẻ xanh định cư vĩnh viễn tại Mỹ nhanh nhất, đây sẽ là một cơ hội mới nếu như gia đình bạn có điều kiện kinh tế tốt và đang nung nấu ý định sinh sống và lập nghiệp tại đất Mỹ.

Quá trình sang Mỹ định cư chưa bao giờ là điều dễ dàng, bởi quy trình xét duyệt hồ sơ rất khắt khe, nếu đương đơn nộp không đúng diện của mình và để bị từ chối thì cơ hội được Lãnh Sự chấp nhận lần hai sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều. Vì thế, việc tìm hiểu thông tin rất quan trọng và tuyệt đối không được lơ là.

1. Đầu tư diện EB5 là gì? 

Visa định cư diện EB5 viết tắt của Employment Base Fifth là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến USA theo hình thức đầu tư, chương trình được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ vào năm 1990 để tạo điều kiện tăng đầu tư vào nền kinh tế Mỹ.

Diện EB5 là định cư Mỹ diện đầu tư
EB5 cơ hội định cư Mỹ diện đầu tư

2. Quy định về số tiền đầu tư diện EB5

Đương đơn phải có đủ bằng chứng để chứng minh đương đơn đã và đang tiến hành đầu tư tại Mỹ, tùy theo địa điểm tham gia đầu tư, số tiền đầu tư quy định dao động từ 500,000 hay 1,000,000 đô. Cụ thể:

  • Dự án đầu tư khu vực bình thường, số tiền đầu tư quy định là 1 triệu đô la.
  • Dự án đầu tư khu vực kinh tế khó khăn (dự án Targeted Employment Area), số tiền đầu tư quy định là 500 ngàn đô la.
  • Dự án đầu tư được Sở di trú xét duyệt (Regional Center), số tiền đầu tư là: 500 ngàn đô la. 

Lưu ý: tất cả dự án đầu tư vào Mỹ, Luật di trú yêu cầu đương đơn phải chứng minh được nguồn tiền dùng để đầu tư là hợp pháp, thì bạn mới được cấp visa bảo lãnh định cư Mỹ để phát triển dự án đầu tư.

Đương đơn phải chứng minh tiền đàu tư là tiền có nguồn gốc hợp pháp
Đương đơn phải chứng minh tiền đầu tư có nguồn gốc hợp pháp

3. Tạo ra 10 việc làm mới toàn thời gian

Tạo ra 10 việc làm mới toàn thời gian, tức dự án đầu tư của đương đơn khi triển khai sẽ tạo ra ít nhất 10 việc làm mới toàn thời gian cho công dân Mỹ. Trường hợp, đương đơn mua lại một công ty đang có sẵn với số tiền tối thiểu là 1 triệu đô la, người lao động đang làm việc tại đây không được tính là 10 công việc mới có sẵn. Đối với dự án được Sở di trú xét duyệt (Regional Center), đương đơn không cần phải lo chứng minh có thể tạo ra 10 việc làm mới vì bạn đã chứng minh với Sở di trú về việc này rồi.

4. Lệ phí xin visa Mỹ diện EB5

Lệ phí xin visa Mỹ diện đầu tư EB5 là: 205 đô la

Bài viết đầu tư EB5 - Cách có thẻ xanh định cư vĩnh viễn tại Mỹ nhanh nhất đã chia sẻ cho bạn thông tin định cư Mỹ diện đầu tư. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn sớm đạt được dự định của mình. Chúc bạn thành công!