Những Điều Cần Biết Về Đầu Tư Canada năm 2017

Đầu tư Canada là chương trình của chính phủ Canada đưa ra nhằm thu hút các nhà kinh doanh, đầu tư mở doanh nghiệp tại nước này. Giúp thúc đẩy nền kinh tế cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân nơi đây.

Chính phủ Canada luôn đưa ra những chính sách tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, chính vì thế có rất nhiều nhà đầu tư muốn vào Canada để kinh doanh. Sau đây mình xin chia sẻ tới mọi người những điều cần biết về diện đầu tư vào Canada để mọi người có thể nắm rõ các thủ tục này nhé.

Chương trình định cư diện đầu tư Canada là gì?

Là các chương trình của các tỉnh bang tại Canada nhằm thu hút nhà đầu tư hoặc nhà quản lý tới mở doanh nghiệp và kinh doanh nhằm thúc đẩy nền kinh tế cũng như tạo việc làm cho người dân tại đây. Sau khi các ứng viên nộp hồ sơ và được tỉnh bang chấp thuận, hồ sơ sẽ tiếp tục được nộp lên liên bang để xem xét về lý lịch tư pháp, sức khỏe,… từ đó cấp visa đầu tư Canada.

Chương trình định cư Canada diện đầu tư
Chương trình định cư Canada diện đầu tư

Lần đầu đến Canada theo diện định cư đầu tư, tôi phải đến đúng nơi mà tôi khai trong hồ sơ không?

Đối với chương trình diện doanh nhân, bạn cần phải đến và sinh sống tại tỉnh bang mà bạn đã đăng ký. Đây là điều kiện của chương trình khi bạn cần phải mở doanh nghiệp và kinh doanh tại các tỉnh bang này. Đối với chương trình diện đầu tư, bạn có thể không phải yêu cầu phải sinh sống tại tỉnh bang nơi đầu tư, nhưng sẽ phải có giấy chứng nhận của tỉnh bang đó.     

Khi có được xác nhận Thường trú nhân Canada thông qua chương trình định cư diện đầu tư, tôi có được hưởng các quyền lợi như công dân Canada không?

Trừ quyền bầu cử và làm việc trong các cơ quan chính phủ hay liên quan tới chính trị, thường trú nhân Canada được hưởng các quyền lợi như công dân Canada như chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội, sống và làm việc tại bất kỳ đâu tại Canada, được bảo vệ bởi luật pháp Canada. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là thường trú nhân sẽ phải kê khai và nộp thuế theo luật của liên bang, tỉnh bang và thành phố nơi cư trú.

Những người đi cùng với tôi khi tôi tham gia chương trình xin visa đầu tư Canada có bắt buộc phải học tiếng Anh hay tiếng Pháp không?

Không bắt buộc. Tuy nhiên một số chương trình có ưu tiên hơn nếu người đi cùng có trình độ ngoại ngữ tốt, điều này cũng sẽ giúp những người đi cùng có thể làm việc và nhanh chóng hòa nhập khi sống tại Canada.

Thời gian thụ lý hồ sơ xin visa đầu tư Canada là bao lâu?

Tùy thuộc vào từng bộ hồ sơ có các chương trình về đầu tư và tại tỉnh bang khác nhau mà có thời gian thụ lý hồ sơ khác nhau. Đối với diện doanh nhân và đầu tư, thông thường giai đoạn tỉnh bang sẽ kéo dài từ 4-12 tháng, sau đó hồ sơ sẽ tiếp tục được xét duyệt bởi liên bang trong 12-23 tháng trước khi được cấp visa đầu tư Canada.

Tùy vào từng bộ hồ sơ mà có thời gian thụ lý hồ sơ khác nhau
Tùy vào từng bộ hồ sơ mà có thời gian thụ lý hồ sơ khác nhau

Khi được cấp visa đầu tư định cư Canada, tôi có bị mất quốc tịch Việt Nam không? Tôi có thể trở về Việt Nam không?

Việt Nam không bắt buộc người mang quốc tịch Việt Nam từ bỏ quốc tịch của mình khi mang quốc tịch khác mà Canada lại là quốc gia cho phép một người có thể mang hai quốc tịch. Vì vậy việc cấp visa sẽ không làm bạn mất quốc tịch Việt Nam và có thể quay về bất cứ lúc nào.

Nếu trong thời gian nộp đơn xin visa định cư, tôi kết hôn và có con thì những người này có được định cư Canada cùng tôi không?

Được, nếu bạn kịp bổ sung thông tin của người đi cùng trước khi Sở Di trú và Nhập tịch Canada đưa ra thông báo phê duyệt. Nếu ứng viên có ý định kết hôn hoặc có con trong thời gian nộp đơn thì nên thông báo sớm tới Sở Di Trú Và Nhập tịch để đảm bảo những người đi cùng cũng sẽ nằm trong hồ sơ xin visa.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên các bạn có thể tìm cho mình những thông tin cần thiết về đầu tư định cư Canada. Chúc các bạn may mắn!