Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ định cư Úc diện kết hôn (Phần 1)

Định cư Úc theo diện kết hôn là một trong những cách định cư Úc dễ dàng nhất để bạn có thể được sinh sống tại nơi được mệnh danh là đất nước có chỉ số hạnh phúc thuộc TOP thế giới, mà cuộc sống và văn hóa nước Úc cũng rất văn minh hiện đại.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh định cư Úc diện kết hôn luôn rất phức tạp, ta cần phải có sự đầu tư về thời gian và công sức để đạt kết quả tốt nhất.

Điều kiện để công dân Việt Nam được bảo lãnh đi Úc

  • Công dân Việt Nam và người bảo lãnh đăng ký kết hôn, trước 9 tháng khi visa hết hạn.
  • Đương đơn và người bảo lãnh duy trì thường xuyên mối quan hệ từ khi biết nhau đến khi bảo lãnh đi Úc định cư.
  • Hồ sơ xin visa định cư Úc diện kết hôn được thực hiện trước khi visa hết hạn.
  • Người bảo lãnh và đương đơn đáp ứng đủ yêu cầu về phiếu lý lịch tư pháp số 2 và điều kiện sức khỏe.
  • Trường hợp người bảo lãnh là thường trú nhân hoặc công dân Úc phải độc thân và đủ 18 tuổi trở lên.
Thường xuyên liên hệ với nhau là điều kiện để xét duyệt hồ sơ
Thường xuyên liên hệ với nhau là điều kiện bắt buộc khi xét duyệt hồ sơ

Công dân Việt Nam chuẩn bị hồ sơ visa định cư Úc diện kết hôn

STT

HỒ SƠ

GHI CHÚ

1

Mẫu đơn 47SP (đơn xin đi Định cư ở Úc theo diện Kết hôn/Đính hôn/Sống chung không có hôn thú ).

Điền đầy đủ thông tin cá nhân của đương đơn.

2

Mẫu đơn đồng ý cung cấp thông tin cá nhân (Form: Consent to Obtain Personal Information).

Điền đầy đủ thông tin cá nhân của đương đơn.

3

Một (1) tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) của đương đơn chính và các đương đơn phụ thuộc

Lưu ý: hình được chụp trong vòng sáu (6) tháng gần nhất. 

4

Giấy khai sinh cho mỗi người xin đi trong đơn xin cấp visa định cư Úc diện kết hôn.

Bản sao y, có công chứng

5

Hộ chiếu hoặc Giấy thông hành cho mỗi người xin đi trong đơn xin thị thực.

Bản sao y, có công chứng.

6

Hộ chiếu có dán nhãn thị thực hoặc đóng dấu xuất nhập cảnh của Úc hay các nước khác (cho mỗi người xin đi trong đơn xin thị thực).

Bản sao y, có công chứng.

7

Sổ hộ khẩu hiện tại, có đầy đủ các trang.

Bản sao y, có công chứng

8

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương cho mỗi người xin đi trong đơn từ 16 tuổi trở lên.

Lưu ý: Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.

Bản sao y, có công chứng .

9

Chứng minh thư cho mỗi người xin đi trong đơn xin thị thực từ 15 tuổi trở lên.

Bản sao y, có công chứng

10

Giấy chứng nhận ly hôn

Nếu có

11

Giấy chứng tử của vợ/chồng

Nếu có

12

Phiếu Lý lịch tư pháp số 2 do chính quyền Việt Nam (Sở tư pháp tỉnh hoặc thành phố) cấp. 

Bản gốc

13

Bằng chứng chứng minh mối quan hệ vợ chồng của đương đơn và người bảo lãnh.

  • Email
  • Tin nhắn
  • Vé máy bay
  • Lịch trình đi chơi khi đương đơn về Việt Nam.
  • Hình ảnh,…

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đầy đủ thông tin chuẩn bị hồ sơ định cư Úc diện kết hôn. Chúc bạn sớm chuẩn bị hồ sơ chu đáo để hoàn thiện giấc mơ định cư tại xứ sở Kangaroo cùng người thân thương của mình. Hãy lưu ý thật kỹ khi chuẩn bị giấy tờ để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có nhé.