Bảo Lãnh Cha Mẹ Diện IR5 Mất Bao Lâu?

Trong một gia đình, ai cũng muốn có đầy đủ các thành viên, ông bà, cha mẹ, anh chị và các cháu. Chính vì thế, nhiều người hiện đang định cư tại Mỹ luôn tìm cách để chuẩn bị hồ sơ nhằm bảo lãnh cha mẹ theo diện IR5. Tuy nhiên, vấn đề thời gian luôn là nỗi băn khoăn của mọi gia đình, không biết thời gian xử lý sẽ trong bao lâu để có phương án sắp xếp cho phù hợp. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu để gia đình nhanh chóng được xum họp nhé.

Thời gian bảo lãnh cha mẹ qua Mỹ, chỉ mất khoảng 1 năm để có kết quả từ khi có nộp hồ sơ cho phía Lãnh Sự.  

Điều kiện xin visa

 • Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ, đủ 21 tuổi.
 • Nếu bảo lãnh cho cả cha lẫn mẹ thì cần làm hai bộ hồ sơ riêng cho từng người.
 • Cha/mẹ kế của người bảo lãnh muốn được bảo lãnh sang Mỹ thì cuộc hôn nhân của họ với cha.mẹ ruột người bảo lãnh phải được thiết lập trước năm người bảo lãnh được 18 tuổi.
 • Trong trường hợp người bảo lãnh được nhận nuôi hợp pháp, họ sẽ không thể bảo lãnh cha/mẹ ruột.

Các loại giấy tờ cần thiết

Giấy tờ của người bảo lãnh

 • Giấy tờ chứng minh quốc tịch Mỹ của người bảo lãnh
 • Bản sao giấy khai sinh(nếu người bảo lãnh được sinh ra tại Mỹ) / Bản sao bằng quốc tịch / Bản sao hộ chiếu / Bản sao FS-240.
 • Nếu người bảo lãnh hay người được bảo lãnh đổi tên thì phải nộp thêm bản sao giấy chứng nhận đổi tên và các giấy tờ trước đó như bản sao giấy đăng kí kết hôn, giấy đổi tên của Tòa án,…..
Bảo Lãnh Cha Mẹ Diện IR5 Mất Bao Lâu
Bảo lãnh cha mẹ diện IR5 mất bao lâu?

Các loại giấy tờ của người được bảo lãnh

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người bảo lãnh và cha mẹ có trong hồ sơ bảo lãnh cha mẹ IR5
 • Trường hợp bảo lãnh mẹ: Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh có tên của bạn và tên mẹ bạn.
 • Trường hợp bảo lãnh cha: Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh có tên của bạn và tên cha mẹ bạn, bản sao giấy đăng kí kết hôn có tên cha và mẹ bạn.
 • Trường hợp người bảo lãnh là con ngoài giá thú của người cha: Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh có tên của bạn và tên cha mẹ bạn (nếu có). Nếu quan hệ cha con không được hợp pháp hoá (không được công nhận là cha con hợp pháp), trước khi đứa trẻ 18 tuổi phải nộp thêm các bằng chứn,g để chứng minh quan hệ cha con trước khi người con 21 tuổi: sống cùng nhà, cung cấp tiền bạc nuôi con…
 • Trường hợp bảo lãnh cha/mẹ kế: Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh có tên của bạn và tên cha mẹ bạn. Bản sao giấy đăng kí kết hôn của cha/mẹ bạn với cha/mẹ kế, để chứng minh cuộc hôn nhân trước khi bạn 18 tuổi. Bản sao giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng của cha/mẹ kế, để chứng minh cuộc hôn nhân trước của cha/mẹ kế, đã chấm dứt hợp pháp trước khi kết hôn với cha/mẹ ruột của bạn.

Qua những thông tin trên hi vọng các bạn có thể hiểu rõ ràng về việc bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ diện IR5 cũng như chuẩn bị đầy đủ, chi tiết làm hồ sơ. Nếu các bạn có nhu cầu bảo lãnh người thân như vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột qua Mỹ, có thể tham khảo các bài viết về những diện bảo lãnh định cư đi Mỹ để gia đình bạn có thể đoàn tụ đầy đủ trên đất Mỹ.