Thủ tục xin giấy phép lao động online cho người lao động nước ngoài

Nhằm nâng cao hiệu quả trong xử lí thủ tục hành chính, bắt đầu từ ngày 01/07/2017 Chính phủ Việt Nam đã áp dụng quy định về thủ tục xin giấy phép lao động qua mạng cho người nước ngoài trên phạm vi cả nước. Để người lao động có thể dễ dàng tiếp cận đăng kí thủ tục, Việt Uy Tín sẽ hướng thủ tục cấp giấy phép lao động online cho người nước ngoài. Các bạn cùng nhau tham khảo bài đọc bên dưới nhé!

Những lưu ý về mốc thời gian khi xin giấy phép lao động online cho người nước ngoài

  • Trước 20 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) phải khai thông tin vào tờ khai và nộp báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đến cơ quan chấp thuận qua cổng Thông tin điện tử.
  • Trước 10 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, trường hợp thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì người sử dụng lao động phải gửi ngay báo cáo giải trình thay đổi 
  • Trong vòng 12 ngày, cơ quan chấp thuận sẽ trả kết quả cấp giấy phép lao động online qua thư điện tử cho người sử dụng lao động. Trường hợp báo cáo chưa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, cơ quan chấp thuận trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động và nêu rõ lý do.
Bạn cần lưu ý các mốc thời gian khi xin giấy phép lao động qua mạng
Bạn cần lưu ý các mốc thời gian khi xin giấy phép lao động online

Quy trình, thủ tục nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động online

Quy trình đăng kí giấy phép lao động online cho người nước ngoài gồm 3 bức sau đây:

Bước 1: Truy cập vào link http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn/, sau đó chọn mục đăng ký ở góc màn hình phía trên bên phải để đăng kí tài khoản điện tử.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin người lao động nước ngoài và nhấn nút đăng kí để tạo xong tài khoản.

Bước 3: Sau khi tạo xong tài khoản, bạn tiếp tục truy cập hệ thống và lựa chọn mục nộp hồ sơ xin giấy phép lao động online. Lúc này trên hệ thống của Cổng thông tin điện tử sẽ xuất hiện một số chức năng chính và yêu cầu cung cấp giấy tờ đăng kí như sau:

  • Đăng ký nhu cầu.
  • Đăng ký thay đổi nhu cầu.
  • Đăng ký cấp giấy phép lao động.
  • Đăng ký cấp lại giấy phép lao động.
  • Đăng ký xác nhận đối tượng miễn giấy phép lao động.

Lưu ý: Bạn cần lựa chọn cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động phù hợp với địa điểm thực tế của đơn vị làm là Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Ban quản lý khu công nghiệp.

Bước 4: Nhận kết quả

Lưu ý: Bạn cần thường xuyên vào trang để cập nhật tình hình về tiếp nhận, xử lý yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đối với thủ tục xin cấp giấy phép lao động online và các thủ tục đăng kí liên quan.

Trên đây là thủ tục xin giấy phép lao động online cho người nước ngoài. Nếu bạn còn thắc mắc trong vấn đề trong hồ sơ thì có thể liên hệ với chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ làm thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.