Thủ tục, lệ phí xin công văn nhập cảnh mà người nước ngoài cần phải biết?

Xin công văn nhập cảnh là một điều bắt buộc đối với người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam. Vậy bạn đã biết về thủ tục, lệ phí để xin công văn này chưa?

Nếu chưa, thì hãy cùng với Việt Uy Tín tìm hiểu về thủ tục, lệ phí xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài ở bài viết bên dưới.

Công văn xin nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh là một lá thư chấp thuận cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam của cục quản lý xuất nhập cảnh với mục đích du lịch, thương mại, lao động hoặc thăm thân nhân.

Công văn nhập cảnh tại Việt Nam
Công văn nhập cảnh tại Việt Nam

Lệ phí công văn xin nhập cảnh không cao, cùng với thủ tục tiện lợi, nhanh chóng, đảm bảo là ưu thế của công văn xin nhập cảnh ngay cả khi ở nước sở tại thông qua hệ thống thông tin. Chỉ có một chiếc smartphone hay máy tính kết nối với mạng internet truy cập vào dịch vụ của Việt Uy Tín là bạn có thể có visa ngaysau đó.

Các bước hoàn thành thủ tục, lệ phí xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam

Việc thông báo hồ sơ cho Cục quản lý xuất nhập cảnh chỉ thực hiện một lần, chỉ  khi có sự thay đổi nội dung trong hồ sơ phải thông báo bổ sung vào lần nộp tiếp theo, thủ tục, lệ phí xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Nhập thông tin công văn nhập cảnh đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh theo Mẫu NA2 và nhận mã hồ sơ điện tử.

Bước 2: In công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, ký và đóng dấu.

Bước 3: Nộp công văn đề nghị nhập cảnh cho người nước ngoài cùng các giấy tờ liên quan (trong đó có các cửa khẩu quốc tế)  tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của 1 trong 3 địa chỉ sau:

  • Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Bắc: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Nam: 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực miền Trung: 7 Trần Quý Cáp, TP. Đà Nẵng.
Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Nam ( TPHCM)
Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Nam (TPHCM)

Bước 4: Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ ra biên nhận, giấy hẹn trả kết quả và doanh nghiệp đóng lệ phí hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài.

Bước 5: Doanh nghiệp đến nhận kết quả trả lời tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh theo giấy biên nhận, gửi kết quả công văn nhập cảnh cho người nước ngoài để họ nhận visa Việt Nam.

Bước 6: Khi có được công văn nhập cảnh cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức tại Việt Nam gửi cho người nước ngoài qua email, chuyển phát nhanh hoặc fax để người nước ngoài thực hiện thủ tục xin cấp visa Việt Nam. Nội dung của công văn được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, cơ quan mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận visa Việt Nam.

Lệ phí thủ tục xin công văn nhập cảnh

Tùy vào mức loại công văn mà mức lệ phí công văn nhập cảnh sẽ khác nhau. Vì vậy tùy theo nhu cầu mục đích sử dụng dịch vụ visa thì người nhập cảnh nên lựa chọn công văn phù hợp để giảm thiểu chi phí, thời gian, các giấy tờ liên quan.

Nếu bạn có điều thắc mắc, chưa rõ bản thân cần xin công văn nhập cảnh như thế nào thì vui lòng liên hệ chúng tôi. Việt Uy Tín sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.