Hướng dẫn lấy dấu vân tay khi xin visa Canada

Là một quốc gia phát triển xếp hạng GDP đứng thứ 10 trên thế giới, chính phủ Canada luôn quan tâm đến người dân, đặc biệt là chính sách nhập cư. Để đảm bảo an ninh trong nước và ngăn ngừa tội phạm, trộm cắp và nhập cư bắt hợp pháp, hiện nay các nước khi muốn nhập cư vào Canada đều cần phải cung cấp dấu vân tay khi xin visa Canada.

 

Vậy lấy dấu vân tay khi xin visa Canada sẽ được thực hiện như thế nào? Các bạn cùng kham thảo bài viết bên dưới nhé.

Đối tượng lấy vân tay khi xin visa Canada

Phần lớn các công dân nước ngoài khi xin visa Canada đều cần phải cung cấp dấu vân tay. Tuy nhiên, vẫn còn có một số trường hợp ngoại lệ sau đây:

 • Là công dân Hoa Kỳ nộp đơn xin học tại Canada
 • Trẻ em dưới 14 tuổi
 • Người nộp đơn trên 79 tuổi (không áp dụng cho người thuộc diện xin tị nạn và cứu tế)
 • Người đứng đầu trong cơ quan nhà nước hoặc chính phủ
 • Người có visa du lịch Mỹ chuyển qua Canada
 • Công dân Canada, người xin hộ chiếu hoặc người đang thường trú lâu dài tại Canada
 • Người có quốc tịch nằm trong danh sách được miễn thị thực đến Canada với tư cách là một khách du lịch và sở hữu Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA)
 • Đã từng làm sinh trắc học vân tay và còn giá trị sử dụng trong thời gian nộp đơn xin thường trú, đơn này đang trong quá trình chờ phê duyệt (áp dụng cho cả đối tượng xin tị nạn và cứu tế).

Cách thức tiếp nhận hồ sơ lấy dấu vân tay khi xin visa Canada

Tại Việt Nam, trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực (Visa Application Centre) là cơ quan tư nhân được uỷ quyền bởi chính phủ Canada. Từ năm 2000 cho đến nay, trung tâm đã tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada và đã thực hiện rất nhiều việc lấy sinh trắc học vân tay và trả kết quả lấy vân tay về đương đơn.

Để lấy dấu vân tay để xin visa Canada thì công dân Việt Nam cần in thư yêu cầu làm sinh trắc học ra giấy và mang hộ chiếu theo khi nộp hồ sơ tại trung tâm.

Cung cấp dấu vân tay là điều kiện bắt buộc để xin được visa Canada
Cung cấp dấu vân tay là điều kiện bắt buộc để xin được visa Canada

Lưu ý:

 • Trường hợp bạn nộp hồ sơ online, bạn sẽ được làm sinh trắc học khi nhận thư yêu cầu làm sinh trắc học từ Lãnh sự Canada (Biometric Instruction Letter) gửi vào tài khoản nộp đơn visa.
 • Trường hợp bạn nộp hồ sơ bằng đường bưu điện, thì Lãnh sự Canada sẽ chuyển thư yêu cầu làm sinh trắc học bằng đường bưu điện đến địa chỉ của bạn được cung cấp trong đơn xin visa.

Quy trình lấy dấu vân tay khi xin visa Canada

Quy trình lấy dấu vân tay xin visa Canada được thực hiện như sau:

 • Lấy dấu vân tay: Đầu tiên là bạn sẽ cần đưa bàn tay để viên chức kiểm tra tay sạch, trống và đảm bảo dấu vân tay phải thấy rõ để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Sau đó, đặt 4 ngón tay của bàn tay phải lên máy scan (lặp lại giống quy trình tương tự với bàn tay trái). Cuối cùng là đặt 2 ngón cái của cả hai bàn tay lên máy cùng 1 lúc để scan.
 • Về chụp hình: yêu cầu bạn phải hình thẳng trực diện vào camera, không đeo kính, tóc gọn gàng để nhìn rõ mặt, không thể hiện cảm xúc (nhăn hay cười) trong lúc chụp.

Sau khi bạn hoàn thành các bước lấy dấu vân tay để xin visa Canada, toàn bộ hình vân tay, hình chân dung sẽ được chuyển lên hệ thống thông tin di trú Canada. Bạn hãy yên tâm là thông tin cá nhân này được lưu trữ an toàn và bảo an nghiêm ngặt ở hệ thống thông tin của chính phủ và chỉ được phép sử dụng thông tin này khi cần kiểm tra nhân thân. Và bạn sẽ nhận biên lai xác nhận đã hoàn thành việc cung cấp dấu vân tay để tiến hành hoàn thiện nộp hồ sơ xin visa Canada.

Trên đây, thông tin về hướng dẫn lấy dấu vân tay khi bạn xin visa Canada. Nếu bạn cảm thấy gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục visa Canada thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa, Việt Uy Tín sẵn sàng giúp đỡ bạn.