Hướng dẫn kiểm tra thông tin khi xin visa Anh online

Đối với các nước phương Tây thủ tục xin visa online là một chuyện khá quen thuộc, nhưng đối với Việt Nam nói chung thì đây là một điều khó khăn vì rào cảng khá nhiều về ngôn ngữ. Để giúp các công dân Việt Nam dễ dàng trong cung cấp thông tin thủ tục visa, hôm nay Việt Uy Tín sẽ hướng dẫn cách kiểm tra thông tin khi xin visa Anh online. Các bạn cùng nhau tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Đối tượng miễn visa tại Anh

Giống với chính sách visa khối Schengen, chính sách miễn visa Anh được áp dụng với tất cả các quốc gia trong Phụ lục II của Schengen, trừ Albania, Bosna và Hercegovina, Colombia, Gruzia, Macedonia, Moldova, Montenegro, Peru, Serbia, Ukraina, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Venezuela. Anh Quốc cũng miễn visa thêm với một vài nước – Belize, Botswana, Maldives, Nauru, Namibia và Papua New Guinea.

Đối tượng xin visa ở Anh

Tùy thuộc vào: bạn đến từ đâu, tại sao bạn muốn đến Vương quốc Anh, bạn muốn ở lại bao mà bạn xác định việc đăng kí xin visa Anh online cho phù hợp cho việc học tập, làm việc, thăm thân hoặc gia đình.

Các trường hợp xin visa Anh thường là:

 • Trường hợp bạn đang đi du lịch quá cảnh tại Vương quốc Anh (thời gian tạm dừng giữa các chuyến bay trong vài ngày ở Anh.)
 • Trường hợp người xin visa du lịch Anh 
 • Trường hợp xin visa du học Anh
  • Thời lượng khóa học, loại hình và địa điểm học của bạn ảnh hưởng đến việc xin visa nào.
  • Một visa du học Anh ngắn hạn cho phép bạn ở đến 6 tháng (11 tháng nếu bạn trên 16 tuổi và theo học một khóa học bằng tiếng Anh).
  • Một visa du học sẽ có thời hạn dài hơn nếu như bạn có sự bão lãnh bởi một trường cao đẳng hoặc đại học được cấp phép và có một nơi đã được xác nhận.
 • Trường hợp làm việc tại Anh: thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn với visa lao động tùy thuộc vào: kỹ năng và trình độ chuyên môn, bão lãnh nhân sự.

Các bước kiểm tra đối tượng được áp dụng hinh thức xin visa Anh online

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang https://www.gov.uk/world/vietnam kéo chuột về cuối trang và chọn mục "Coming to the UK".

Kéo chuột về cuối trang và chọn mục
Kéo chuột về cuối trang và chọn mục "Coming to the UK".

Sau đó mục Check if you need a UK visa chọn Start.

Chọn Start để bắt đầu.
Chọn Start để bắt đầu.

Để kiểm tra thông tin đối tượng xin visa Anh online bạn cần trả lời 4 câu hỏi sau đây:

Câu 1: Chọn quốc tịch Việt Nam và chọn Next để sang bước kế tiếp.

Chọn quốc tịch Việt Nam và chọn Next để sang bước kế tiếp.
Chọn quốc tịch Việt Nam và chọn Next để sang bước kế tiếp.

Câu 2: Chọn mục đích bạn muốn sang đây là gì?

Chọn mục đích bạn muốn sang đây là gì?
Chọn mục đích bạn muốn sang đây là gì?

Lựa chọn câu trả lời đúng mục đích của bạn: du lịch; làm việc, thăm học hoặc kinh doanh; du học; Chuyển tuyến (trên đường đến một nơi khác); tham gia cùng đối tác hoặc gia đình trong một thời gian dài; Kết hôn hoặc tham gia vào quan hệ đối tác dân sự; Ở với con bạn, nếu chúng ở trường; Điều trị y tế tư nhân; thực hiện công việc ngoại giao hoặc chính phủ chính thức (bao gồm cả quá cảnh qua Vương quốc Anh).

Câu 3: Bạn có đi cùng gia đình hay đối tác ở Anh không?

Bạn có đi cùng gia đình hay đối tác ở Anh không?
Bạn có đi cùng gia đình hay đối tác ở Anh không?

Câu 4: Bạn có thẻ cư trú Article 10 hoặc 20 không?

 

Bạn có thẻ cư trú Article 10 hoặc 20 không?
Bạn có thẻ cư trú Article 10 hoặc 20 không?

Bạn sẽ chọn khi được một trong những điều này nếu bạn có cả hai điều sau:

 • Thành viên gia đình của một công dân EEA.
 • Sống ở một quốc gia EEA khác với quốc gia mà thành viên gia đình bạn đến.

Lưu ý: Thẻ cư trú theo Điều 10 và Điều 20 là thẻ được cấp theo luật của Liên minh Châu Âu cho vợ/chồng không thuộc Liên minh Châu Âu của công dân Liên minh Châu Âu đang thực hiện quyền tự do đi lại của họ ở một quốc gia thuộc EEA / EU không phải là quốc gia của quốc gia họ.

Sau khi bạn hoàn thành 4 câu hỏi trên thì hệ thống sẽ gửi thông báo về bạn có phải là đối tượng được áp dụng hình thức xin visa Anh online.

Trên đây là sẽ hướng dẫn kiểm tra thông tin khi xin visa Anh online. Nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình xin visa Anh online thì có thể liên hệ với chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ xin visa Anh, Việt Uy Tín sẵn sàng hỗ trợ bạn.