Sinh viên có xin visa du lịch Mỹ được không?

Với những công trình hiện đại bậc nhất và những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, chắc hẳn ai cũng khao khát được đặt chân đến đất Mỹ một lần trong đời. Để thỏa mãn ước mơ này, rất nhiều người đã sử dụng dịch vụ xin visa để du lịch khám phá Xứ sở cờ hoa, và các bạn sinh viên cũng không phải ngoại lệ. Nhưng sinh viên xin visa du lịch Mỹ có khó không? Làm thế nào để xin visa du lịch Mỹ cho sinh viên?... Đừng lo! Sau đây mình xin được giải đáp những thắc mắc này cho các bạn nhé!

Sinh viên xin visa du lịch Mỹ? Có khả thi không?

Câu trả lời là CÓ. Trên thực tế đã có rất nhiều sinh viên đã được cấp visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên những chính sách nhập cảnh của nước Mỹ đang ngày càng khắt khe và phức tạp hơn bởi những vấn đề như khủng bố hay di cư bất hợp pháp. 

Sinh viên hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ
Sinh viên hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Có những khó khăn gì khi xin visa du lịch Mỹ cho sinh viên?

Đa số sinh viên đều có độ tuổi rất trẻ nên sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi xin visa du lịch Mỹ cho sinh viên. Đầu tiên, phải kể đến tài chính. Tài chính của hầu hết sinh viên đều thuộc dạng yếu, chưa có công ăn việc làm ổn định, phần lớn vẫn phải dựa vào gia đình và chưa biết cách chứng minh tài chính. Vì độ tuổi còn trẻ, nên đối tượng sinh viên chưa có nhiều ràng buộc về mối quan hệ như vợ chồng, con cái. Ngoài ra kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của các bạn sinh viên cũng chưa có, rất dễ bị các viên chức Lãnh sự đánh giá thấp. 

Tài chính còn yếu khiến các bạn sinh viên rất khó xin visa
Tài chính còn yếu khiến các bạn sinh viên rất khó xin visa

Vậy làm thế nào để xin visa du lịch Mỹ cho sinh viên?

Để xin visa du lịch Mỹ cho sinh viên, các bạn cần chứng minh được mình có khả năng tài chính đủ mạnh để có thể chi trả cho chuyến đi, có các ràng buộc về mối quan hệ, và đảm bảo sau chuyến đi bạn sẽ quay trở lại Việt Nam. Khi trả lời phỏng vấn visa du lịch Mỹ, nếu các bạn không chứng minh được những điều đó và viên chức Lãnh sự nghi ngờ bạn có ý định nhập cư bất hợp pháp thì các bạn sẽ bị đánh rớt ngay. Rõ ràng, để sinh viên có thể đáp ứng được những điều trên quả là không dễ nhưng không phải là không có cách.

Đối với tài chính, nếu bạn đang có một công việc thì cung cấp những giấy tờ xác nhận rằng bạn đang đi làm và có một nguồn thu nhập nhất định. Nếu không bạn cũng có thể nhờ người thân của mình ủy quyền tài sản để chứng minh tài chính. Trong lịch trình, bạn cũng có thể nói rằng mình sẽ lưu trú tại các khách sạn bình dân hoặc sẽ ở tại nhà của bạn bè sống ở Mỹ, như thế sẽ giảm áp lực tài chính cho bạn. 

Bạn nên chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn
Bạn nên chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn

Xin visa du lịch Mỹ cho sinh viên cần chuẩn bị những gì?

 1. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 2. Chứng minh nhân dân.
 3. Sổ hộ khẩu.
 4. Giấy khai sinh.
 5. Thư mời (nếu có).
 6. Đơn xin visa du lịch Mỹ cho sinh viên.
 7. Ảnh chân dung nền trắng kích cỡ 5cm x 5cm, chụp trong vòng 3 tháng.
 8. Giấy tờ chứng minh tài chính, sao kê ngân hàng
 9. Giấy xin nghỉ phép tại trường đang theo học và thẻ sinh viên
 10. Giấy xác nhận vé máy bay, đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ nhà bạn bè, lịch trình di chuyển

Xin visa du lịch Mỹ cho sinh viên mất bao lâu?

Thông thường thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cho sinh viên sẽ khoảng 1 tuần cho đến 1 tháng làm việc tùy theo hồ sơ và điều kiện của bạn.

Khi đã hoàn tất hồ sơ, bạn có thể nộp tại cơ quan phù hợp và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Sau đây là địa chỉ:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 7, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh: Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Kết quả visa du lịch Mỹ sẽ được thông báo sau buổi phỏng vấn. Trong trường hợp bạn đậu visa du lịch Mỹ, bạn sẽ phải đóng phí và nộp lại hộ chiếu, trong một tuần làm việc thì hộ chiếu và visa sẽ gửi về cho bạn. Trường hợp bạn không đậu thì bạn nhận lại giấy tờ và hồ sơ sau buổi phỏng vấn.

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ trước khi nộp nhé
Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ trước khi nộp nhé

Để xin visa du lịch Mỹ cho sinh viên là việc không hề đơn giản và dễ dàng, đặc biệt là các bạn trẻ còn chưa có kinh nghiệm, gặp nhiều vấn đề, nên mình nghĩ tốt nhất và an toàn nhất là các bạn nên tìm các dịch vụ visa uy tín để xin visa du lịch Mỹ một cách đúng chuẩn và nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn xin visa thành công!