Những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn visa công tác Mỹ

Đã có vô số người bị từ chối visa Mỹ chỉ vì không trả lời được các câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán dù hồ sơ của họ rất đẹp, rất hoàn hảo. Mỹ là như vậy, không quan tâm đến bạn là ai, bạn đi nhiều nước như thế nào, bạn giàu có ra sao chỉ cần bạn “không vừa mắt” thì visa đi Mỹ sẽ bị từ chối. Việt Uy Tín sẽ giúp bạn ghi trọn điểm trong mắt nhân viên lãnh sự với cách trả lời 4 câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn visa Mỹ.

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 1: Bạn sang Mỹ để làm gì?

Câu hỏi luôn gặp trong các buổi phỏng vấn visa Mỹ, mặc dù trong bản khai DS160 họ biết rõ sang Mỹ với loại visa gì rồi, sao họ còn hỏi để làm gì? Vậy làm sao để ghi điểm trong câu hỏi này? Bạn cần trả lời ngắn gọn sang nhằm mục đích gì: du lịch, công tác hay thăm thân. Đừng trả lời ngắn quá nhưng cũng đừng dài dòng quá.

"Bạn sang Mỹ để làm gì?" - Câu hỏi xuất hiện trong mọi cuộc phỏng vấn

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 2: Bạn có nói được tiếng Anh không?

Nếu câu hỏi số 1 bạn trả lời là du lịch hay thăm thân thì họ không quan tâm về tiếng Anh của bạn lắm, vì du lịch thì cần tiền là được rồi, còn thăm thân dĩ nhiên phải có người thân bên Mỹ. Nhưng nếu câu 1 trả lời là đi công tác, bạn có thể được hỏi tiếp về khả năng tiếng Anh. Nếu khả năng tiếng Anh kém mà bạn chỉ trả lời là bạn không thể nói tiếng Anh thì coi như mất điểm rồi. Mặc dù bạn có thể nói rằng bạn sẽ thuê phiên dịch tại Mỹ hoặc có trợ lý đi cùng thì bạn cũng không được đánh giá cao.

Thậm chí, nhiều người bị phỏng vấn bằng tiếng Anh khi hồ sơ xin visa Mỹ thể hiện đã học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 3: Công ty bạn làm về lĩnh vực gì?

Nếu bạn đi công tác thì họ sẽ hỏi sâu thêm về lĩnh vực công ty bạn đang làm xem có phù hợp với đối tác mời bạn bên Mỹ hay không? Bạn đang làm thương mại nhưng thư mời của một công ty về nghệ thuật mời thì bạn cũng biết kết quả rồi đấy.

Cuộc phỏng vấn visa công tác Mỹ thực hiện bằng tiếng Anh nhé
Cuộc phỏng vấn visa công tác Mỹ thực hiện bằng tiếng Anh nhé

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 4: Bạn làm vị trí gì trong công ty?

Thường thì những vị trí như giám đốc, trưởng phòng, quản lý… sẽ được đánh giá cao hơn, vì thông qua chức vị nó chứng minh được bạn có điều kiện kinh tế tốt hay không.

Tuy nhiên, nếu chỉ là một nhân viên bình thường cũng không sao. Khi được hỏi câu hỏi này bạn hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện vai trò của mình trong công ty. Câu trả lời cần đi thẳng vào vấn đề, cụ thể, ngắn gọn và xúc tích nhằm khéo léo giới thiệu bạn là ai.

Trên thực tế Đại sứ quán có thể hỏi rất nhiều các câu hỏi khác liên quan đến công việc, gia đình, tài chính, đối tác, người thân hay chuyến đi của bạn. Nhưng tất cả những câu hỏi phỏng vấn visa công tác Mỹ đó đều rất logic, không mang tính chất đánh đố. Để buổi phỏng vấn visa Mỹ thành công, hãy xem xét kỹ kế hoạch đi của mình, bạn đi đâu, ở đâu, làm gì, như thế nào là những thông tin cơ bản nhất bạn phải nắm được.