Kinh nghiệm thực tế phỏng vấn visa công tác Mỹ cho người xin lần đầu

Có rất nhiều người đi phỏng vấn xin visa Mỹ diện công tác nghĩ “có gì mà phải lo lắng, mình chắc chắn sẽ đậu thôi, mình đi Mỹ với nhiệm vụ thương mại cơ mà”. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm dẫn đến visa bị từ chối một cách đáng tiếc. Hãy luôn nhớ kỹ rằng họ không quan tâm đến bạn là ai, bạn giàu có ra sao, bạn nhận được từ mời từ công ty lớn nào, chỉ cần bạn không thỏa mãn đủ các tiêu chí thì visa đi Mỹ sẽ bị từ chối.

Chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn visa công tác Mỹ thực tế. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Phỏng vấn xin visa công tác Mỹ bằng tiếng Anh

Không ít người “ngơ ngác” khi biết buổi phỏng vấn visa công tác Mỹ sẽ được nhân viên lãnh sự hỏi bằng tiếng Anh. Vì trước đó họ đã có visa du lịch Mỹ, thăm thân Mỹ nhưng đều thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Việt cả mà. Vì thế, những ai đang có kế hoạch đi công tác Mỹ cần lưu ý điều này nhé.

Nếu nói được tiếng Anh sẽ là một lợi thế, nhưng không có nghĩa là không nói được tiếng Anh sẽ hoàn toàn thất bại. Hãy biết cách thể hiện bản thân và mục đích chuyến đi môt cách rõ ràng bạn sẽ thành công.

Xin visa công tác Mỹ bạn sẽ phải phỏng vấn bằng tiếng Anh
Xin visa công tác Mỹ bạn sẽ phải phỏng vấn bằng tiếng Anh

Có thư mời không có nghĩa là xin visa công tác Mỹ thành công

Sai lầm lớn nhất người xin visa Mỹ thường mắc phải đó là nghĩ chỉ cần xin được thư mời là chắc chắn thành công. Vì nghĩ rằng chỉ cần có thư mời là được nên nhiều người không quan tâm thư mời của đối tác có phù hợp với công việc bạn được mời.

Lấy ví dụ:

Một câu hỏi phỏng vấn visa công tác Mỹ thường gặp nhất là “Công ty bạn làm về lĩnh vực gì?”. Câu trả lời của bạn là “Bất động sản”, nhưng thư mời là của một công ty nghệ thuật. Bạn biết kết quả visa của mình rồi đấy, việc phỏng vấn còn lại chỉ mang tính chất cho có lệ, đúng quy trình mà thôi.

Không nắm rõ lịch trình chuyến công tác

Trong buổi phỏng vấn visa công tác Mỹ, nhân viên lãnh sự chỉ hỏi những câu đơn giản liên quan đến thời gian đi, đi bao lâu, đi nhằm mục đích gì, thông tin về đối tác… Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm hoặc không có sự chuẩn bị đầy đủ nên những thông tin tối thiểu về chuyến đi lại không trả lời được. Dĩ nhiên, kết quả sẽ là bị từ chối visa rồi.

Bạn phải nắm rõ lịch trình chuyến công tác để trả lời phỏng vấn
Bạn phải nắm rõ lịch trình chuyến công tác để trả lời phỏng vấn

Cho nhân viên lãnh sự thấy “khát khao” có visa của bạn

Với mỗi loại visa Mỹ từ du lịch, công tác hay thăm thân nếu bạn không thể hiện được sự khát khao cho mỗi chuyến đi, cho mục đích của mình từ ánh mắt, nụ cười thì bạn khó có thể thuyết phục được Đại sứ quán Mỹ.

Với kinh nghiệm thực tế phỏng vấn visa công tác Mỹ trên đây, hy vọng bạn có thể tự rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Nếu không tự tin với bản thân, hãy liên hệ với visa Việt Uy Tín, chúng tôi tin tưởng rằng, với kinh nghiệm chuyên xử lý visa Mỹ đã từng bị từ chối một hoặc nhiều lần, chúng tôi sẽ cho bạn biết thật sự lý do bạn bị từ chối visa Mỹ là gì và giải pháp và xử lý hồ sơ của bạn tối ưu ra sao để có kết quả tốt nhất hoặc chưa nên nộp lại hồ sơ visa Mỹ vì lý do gì.