Hồ Sơ Visa B1 Du Lịch Mỹ Cần Những Gì?

Mỹ là một trong những nước khó xin visa nhất trên thế giới, từ du học cho đến cả du lịch. Vậy đối với trường hợp hồ sơ visa B1 du lịch Mỹ, cần chú ý những gì để tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất? Hãy cùng tìm hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Visa B1 du lịch Mỹ là loại visa dành cho những ai đến đây một thời gian ngắn, để làm những việc như giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng,….

Điều kiện xin visa

Để được cấp visa du lịch diện B1, bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện sau:

  • Mục đích của chuyến đi du lịch Mỹ là ngắn hạn, để giải quyết việc cá nhân hoặc công tác.
  • Dự định lưu trú tại Mỹ và có thời hạn rõ ràng, không quá thời gian quy định.
  • Có chứng minh tài chỉnh rõ ràng, phù hợp và đủ khả năng chi trả cuộc sống tại Mỹ.
  • Cung cấp đầy đủ các bằng chứng về mối ràng buộc tại Việt Nam, để Lãnh Sự biết bạn sẽ về nước sau khi xong việc.
Hồ sơ visa B1 du lịch Mỹ cần những gì
Hồ sơ visa B1 du lịch Mỹ cần những gì?

Hồ sơ của visa B1

  • Mẫu đơn xin visa B1 du lịch Mỹ điện tử (DS-160). 
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng. Trừ các quốc gia được miễn thị thực.
  • 1 ảnh thẻ nền trắng 5x5 cm, chụp trong vòng sáu tháng gần nhất. 
  • Biên nhận thanh toán lệ phí hợp lệ. Sau khi có kết quả visa thành công, bạn sẽ được thông báo về phụ phí nếu có.
  • Lịch hẹn phỏng vấn.
  • Một số giấy tờ quan trọng, thể hiện thông tin cá nhân của bạn.

Quy trình xin visa

  • Bước 1: Làm các thủ tục đăng ký Đơn xin thị thực không định cư điện tử (DS-160).
  • Bước 2: Thanh toán lệ phí và nhận hóa đơn.
  • Bước 3:Theo dõi lịch hẹn phỏng vấn trên trang web của Lãnh Sự. Trước đó, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin để đặt lịch, thông tin cá nhân bao gồm:
    • Số hộ chiếu
    • Số biên nhận trên hóa đơn hoàn tất lệ phí.
    • Số mã vạch gồm mười (10) được lấy từ mẫu đơn DS - 160
  • Bước 4: Đến địa điểm phỏng vấn theo thời gian đã đăng ký. Bạn phải mang theo bản in lịch hẹn phỏng vấn, đơn xác nhận DS-160, một ảnh thẻ nền trắng chụp trong vòng sáu tháng gần nhất, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn. Chú ý, hồ sơ không đầy đủ sẽ không được chấp nhận và bị trả về.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, phần nào các bạn đã yên tâm hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa diện B1. Tuy nhiên, phải thật chú ý không được sai sót, bởi Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ rất khó khăn trong việc xử lý hồ sơ của bạn, nhằm kiếm soát tình trạng xuất nhập cảnh vào đất nước này.