Điều kiện xin visa du lịch Mỹ và những lưu ý không thể bỏ qua

Mỹ - đất nước được mệnh danh là thiên đường du lịch với nhiều địa điểm tham quan thú vị và hấp dẫn nhất thế giới. Tượng nữ thần tự do, Nhà Trắng, Lầu 5 góc  là những nơi thu hút khách du lịch nhất. Ngoài ra, con đường Casino “The Strip”, kinh đô điện ảnh Hollywood, thành phố thiên thần Los Angeles,….đều là nơi hàng triệu người dân trên thế giới ao ước được một lần ghé thăm.

Tuy nhiên, xin được visa du lịch Mỹ luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ có bạn biết được những thông tin về điều kiện xin visa du lịch Mỹ, qua đó chúng ta sẽ có sự chuẩn bị sao cho hợp lý nhất.

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ

Để được cấp visa du lịch Mỹ bạn cần phải cung cấp đủ các bằng chứng sau đây:

  • Mục đích của bạn khi đến Mỹ để kinh doanh, du lịch hoặc khám bệnh.
  • Lịch trình và kế hoanh cư trú lại Mỹ, đưa ra thời gian đến và rời Mỹ rõ ràng.
  • Các bằng chứng về tài chính thế hiện việc bạn có khả năng chi trả trong suốt chuyến đi của mình.
  • Bạn chứng minh được mối quan hệ xã hội với công dân Mỹ nếu đi du lịch và có mối quan hệ về kinh tế nếu tham gia đầu tư.
  • Để chắc chắn việc bạn sẽ rời khỏi Mỹ thì cần phải có các bằng chứng về mối quan hệ ràng buộc khác ngoài lãnh thổ nước Mỹ.
Điều kiên xin visa du lịch Mỹ
Cung cấp đầy đủ thông tin để được cấp visa du lịch Mỹ

Một số thông tin khác về thủ tục cấp visa du lịch Mỹ

  • Người trực tiếp kiểm tra và xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Mỹ là Viên chức tại Lãnh Sự Quán/ Đại Sứ Quán.
  • Luật Nhập Cư và Quốc Tịch Mỹ là cơ sở pháp lý cũng như điều kiện để xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Mỹ.

Thời gian xét duyệt

Thời gian để xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Mỹ thường dao động trong một tháng, điều này còn tùy thuộc vào việc bạn có cung cấp đầy đủ hồ sơ theo quy định hay không. Những trường hợp phải bổ sung hồ sơ thì thời gian có thể dài hơn.

Hồ sơ của người bảo trợ (nếu có)

Một số trường hợp, bạn cần có người bảo trợ về mặt tài chính tại Mỹ, vì thế cần phải cung cấp một số giấy tờ của người bảo trợ để hoàn thành hồ sơ của bạn. Cụ thể:

  • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân gần nhất (bản sao).
  • Bảng lương 2 tháng gần nhất hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu tự doanh (bản sao).
  • Bằng quốc tịch, thẻ xanh hoặc khai sanh Mỹ (bản sao).
Chuẩn bị hồ sơ của người bảo trợ du lịch Mỹ (nếu có)
Chuẩn bị hồ sơ của người bảo trợ du lịch Mỹ (nếu có)

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ với Lãnh Sự Quán. Mặc dù, visa du lịch đơn giản hơn xin visa định cư, nhưng bạn cũng nên chuẩn bị thật chu đáo để không bị lỡ chuyến tham quan tuyệt vời tại Mỹ.

Lệ phí dành cho buổi phỏng vấn có mức giá là: 160 USD

Trường hợp gia hạn visa du lịch Mỹ

Gia hạn visa du lịch Mỹ là trường hợp được cấp visa qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Điều kiện để gia hạn visa du lịch Mỹ như sau:

  • Bạn đã được cấp visa du lịch Mỹ.
  • Bạn đang ở trong khu vực lãnh thổ Việt Nam, ngay tại thời điểm nộp đơn xin gia hạn.
  • Visa cũ đã hết hạn nhưng không quá 12 tháng.

Hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng trước khi được cấp visa du lịch Mỹ.
  • Visa du lịch Mỹ đã hết hạn. Để tăng tỷ lệ đậu cho hồ sơ bạn cung cấp thêm visa của các nước Châu Á và một số ước Châu Âu (nếu có).
  • Mẫu đơn DS – 160 đã điền đầy đủ thông tin.
  • 1 tấm hình 5 x 5 cm. Lưu ý: hình được chụp trên phông trắng, chụp thẳng mặt và tóc không được phủ xuống mặt.
  • Biên lai đóng lệ phí xin visa du lịch Mỹ.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn đã biết rõ về điều kiện xin visa du lịch Mỹ, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt giấy tờ cá nhân và các bằng chứng nhằm mục đích có được visa một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công và sớm được đặt chân đến đất nước của những giấc mơ, để trải nghiệm và khám phá những điểm đặc sắc nơi đây.