Bí kíp vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ cho người có tài chính yếu

Mục đích việc phỏng vấn visa du lịch Mỹ là để kiểm tra liệu bạn có ý định nhập cư trái phép vào nước họ hay không. Khác với nhiều quốc gia khác, Đại sứ quán Hoa Kỳ dường như không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho việc cấp thị thực. Vì thế, bạn phải có một số "bí quyết" nho nhỏ đế có thể vượt qua vòng phỏng vấn "đầy cam go" của họ. 

Thực tế xin visa du lịch Mỹ ở Việt Nam

Thông thường, khi nhắn đến xin visa Mỹ hẳn mọi nghĩ đó phải là người có một lượng tài sản có giá trị, là người có địa vị xã hội. Nhưng thực tế, những bạn trẻ độc thân, không có nhiều tài sản lại là đối tượng được cấp visa nhiều nhất. Vì sao lại có nghịch lý này?

Lý do rất đơn giản như đã nói, nhân viên ĐSQ Mỹ không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho người phỏng vấn cả, cũng không có nhiều thời gian kiểm tra, phân tích tài liệu của bạn mà phải đưa ra quyết định trong thời gian ngắn. Do đó khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ, chỉ cần có thể khiến cho họ thấy rằng "Người này sẽ trở về nước và Hoa Kỳ không phải là điểm dừng cuối cùng trong hộ chiếu của bạn".

Thực tế, người trẻ tuổi mới là đối tượng xin được nhiều visa du lịch Mỹ nhất
Thực tế, người trẻ tuổi mới là đối tượng xin được nhiều visa du lịch Mỹ nhất

Bí kíp vượt qua vòng phỏng vấn xin visa Mỹ cho người có tài chính yếu

Visa Mỹ không phân biệt người có tiền hay tài chính yếu, bạn chỉ cần cố gắng làm được thật tốt những điều sau thì tỷ lệ thành công là vô cùng lớn:

  • Ăn mặc lịch sự, gọn gàng khi tham gia phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ;
  • Các nhân viên ĐSQ quan sát rất tỉ mỉ biểu cảm của đương đơn, nên chỉ cần làm điều gì đó khiến họ nghi ngờ thì hồ sơ có đẹp đến đâu vẫn trượt visa du lịch Mỹ như thường. Vì thế hãy bình tĩnh, trả lời dứt khoát và chuẩn xác giống như những thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ. Đây là bước quan trọng nhất quyết định đến 70% khả năng xin thị thực thành hay bại. 
  • Hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu và tình trạng hồ sơ của bản thân. Ví dụ, mức lương của những người mới ra trường chủ yếu dao động chỉ từ 5 - 7 triệu/tháng thì không đủ đáp ứng tiêu chuẩn tài chính theo quy định rồi. Nhưng bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh về các nguồn thu nhập khác, hay lịch sử giao dịch ngân hàng đều đặn, đủ để chi trả cho chuyến du lịch đến Mỹ thì ĐSQ vẫn chấp nhận lý do này. Hoặc đưa thêm các yếu tố khác như lịch trình du lịch, lịch sử du lịch của bạn đến các nước khác trên thế giới trước đây như thế nào. Điều này cũng giống như đang nói cho các nhân viên ĐSQ rằng "Tôi còn rất trẻ, còn phải khám phá nhiều đất nước khác trên thế giới chứ không phải ở yên và sẽ định cư tại Mỹ, tôi có kinh nghiệm du lịch xa, có thể lo liệu tốt cho bản thân khi ở nước ngoài".
Các nhân viên LSQ Mỹ phỏng vấn khá cảm tính
Các nhân viên LSQ Mỹ phỏng vấn visa không tuân theo quy chuẩn cụ thể

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn một số bí kíp vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Chỉ cần nắm bắt được những điều trên thì việc cấp loại thị thực này sẽ không còn khó khăn nữa. Hãy nhanh chóng lưu lại và áp dụng khi cần nhé.