Những thông tin cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm (Phần 2)

Với vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên và nền văn hóa đặc sắc công với quyết định mới nhất về quy định cấp visa 5 năm, điều này khiến các tín đồ du lịch Hàn Quốc “đứng ngồi không yên”. Nhưng nếu vẫn còn băn khoăn không biết làm thế nào để có thể xin visa du lịch Hàn Quốc thời hạn 5 năm, bạn có thể tham khảo những thông tin vô cùng hữu ích dưới đây.

Tiếp nối những thông tin cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm (phần 1), bài viết này tiếp tục mang đến những thông tin cần thiết để bạn có thể dễ dàng có được “kim bài lệnh tiễn” 5 năm để thỏa sức khám phá Hàn Quốc.

Những giấy tờ cần thiết

Bạn phải lưu ý thật kĩ những thủ tục xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm
Bạn phải lưu ý thật kĩ những thủ tục xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm
  • Bạn cần lưu ý kĩ những thông tin khi xin visa Hàn Quốc 5 năm dưới đây để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thuận tiện cho việc hoàn tất thủ tục xin visa. Nếu chỉ cần thiếu hoặc có chút trục trặc giấy tờ thì bạn sẽ phải rất mất thời gian để có được tấm visa đặc biệt này trong tay đấy.
  • Bạn phải đảm bảo hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, chuẩn bị 1 bản gốc và 1 bản photo.
  • Bạn cần chuẩn bị một mẫu đơn xin visa Hàn Quốc. Lưu ý là phải điền đúng theo form này, nếu không thể chuẩn bị trước, bạn có thể đến lấy forrm tại Lãnh sự quán và có thể hỏi những thắc mắc tại quầy thông tin để điền thật chính xác.
  • Bản sao thẻ căn cước công dân/ chứng minh nhân dân và 1 tấm ảnh thẻ đúng chuẩn visa với kích thước 3.5x4.5.
  • Bạn cần chứng minh tài chính với giá trị tài sản trên 100 triệu VNĐ hoặc 5,000 USD/người. Tất cả những giấy tờ sao kê ngân hàng đều phải được đóng dấu rõ ràng. Ngoài ra, cần mang bản chính và bản sao sổ tiết kiệm.
  • Giấy tờ chứng minh công việc. bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, xác nhận chức vụ công việc và giấy xin phép nghỉ đi du lịch. Lưu ý là tất cả đều phải có chữ kí của giám độc nơi bạn làm việc và dấu mộc của công ty
  • Giấy tờ liên quan đến chuyến đi. Bạn cần phải trình báo vé máy bay khứ hồi có thời gian khởi hành đã được mua. Xác nhận địa chỉ lưu trú khi bạn đến Hàn Quốc và một bản khai kê lịch trình những điểm đến trong hành trình du lịch của bạn.

Kinh nghiệm khi xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm

Đối với những bạn xin visa du lịch 1 lần thì lệ phí là 20 USD, đối với xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm nhiều lần thì lệ phí sẽ là 80 USD. Thời gian xin và xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài trong vòng 8 ngày làm việc. Khi có visa, bạn sẽ thoải mái nhập cảnh trong vòng 30 ngày.

Visa Hàn Quốc 5 năm sẽ giúp bạn tha hồ du lịch xứ sở kim chi
Visa Hàn Quốc 5 năm sẽ giúp bạn tha hồ du lịch xứ sở kim chi

Bạn nên đến Lãnh sự quán vào sáng sớm để có thể lấy số trước và không phải chờ đợi quá lâu. Nếu hết ngày mà vẫn chưa đến số đợi của mình, bạn nhớ giữ lại để đến vào ngày hôm sau sẽ được ưu tiên vào làm thủ tục trước. Và lưu ý một điều là phải chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ có đủ bản song ngữ trước khi đến đây để tránh trường hợp bạn đã phải ngồi đợi nhưng vì thiếu các giấy tờ liên quan mà phải chuẩn bị lại và xếp hàng lại từ đầu.

Hy vọng những thông tin trên có thể hỗ trợ được những ai đang có nhu cầu xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm. Hãy nhanh chân chuẩn bị giấy tờ hoàn tất thủ tục để cầm được tấm vé du hí đến xứ sở kim chi tuyệt đẹp nào.