Những thông tin cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm (Phần 1)

Du lịch Hàn Quốc luôn là điểm đến “hot hòn họt” cho những tín đồ yêu thích văn hóa, ẩm thực cùng những địa điểm tuyệt đẹp tại xứ sở này. Và gần đây nhất, những quy định mới về thông tin xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm được ban hành, tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng “xê dịch”. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết thông tin về thông lệ mới này, hãy tham khảo bài viết này để có thế nhanh chóng hoàn tất thủ tục xin visa 5 năm nhé.

Bắt đầu từ tháng 12, đại sứ quán và lãnh sự quán Hàn Quốc đã chính thức áp dụng chính sách cấp visa nhiều lần mới. Giờ đây việc xin visa Hàn Quốc đã dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ đề cập những thông tin cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm.

Thông tin về quy định cấp visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm

Theo thông tin từ bộ tư pháp Hàn Quốc, bắt đầu từ tháng 12/2018 sẽ mở rộng cho các công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh được cấp phép cấp visa thời hạn 5 năm. Visa này cho phép nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 30 ngày nhiều lần mà không cần xin lại visa. Việc đưa ra chính sách này dựa trên nền tẳng hợp tác và giao lưu giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Từ tháng 12-2018 bắt đầu thông qua việc cấp visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm
Từ tháng 12-2018 bắt đầu thông qua việc cấp visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm

Những đối tượng được cấp visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm

Ngoài những người có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, những đối tượng còn lại vẫn sẽ được cấp visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm, nhưng phải thuộc những diện được xét duyệt hồ sơ như sau:

  • Những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trước đây không bao gồm những người đi theo diện miễn thị thực hay bị từ chối nhập cảnh. Và những người từng nhập cảnh với mục đích giao dịch, thương mai được mời bởi cơ quan nhà nước Hàn Quốc.
  • Các cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh và những nhân viên hiện đang làm hàng không, đường thủy có tuyến đi đến Hàn Quốc
  • Những người có thu nhập hàng năm trên 8000 USD được chứng minh qua hình thức sao kê tài khoản. Và những người sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế hạng Gold hoặc Platinum.
  • Người được mời tham dự hội thảo quốc tế từ cơ quan chính phủ hoặc đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lí của công ty giao dịch cổ phiếu.
  • Những người đã từng tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Hoặc những người có bố, mẹ, vợ, chồng đang sỡ hữu visa du lịch Hàn Quốc C-3 còn hiệu lực.
  • Những đối tượng là nghệ sĩ, vận động viên, những người có chuyên môn cao như kĩ sư, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ… và những người làm trong cơ quan ngôn luận trên 1 năm.
Nếu thuộc diện được áp dụng, hãy làm ngay hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm
Nếu thuộc diện được áp dụng, hãy làm ngay hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Địa chỉ và giờ làm việc của nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Để xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm, bạn có thể đến nộp hồ sơ tại lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Miền bắc, bạn có thể tìm đến lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội, địa chỉ tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Nếu ở miền nam, bạn hãy đến tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM số 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Có tấm visa thời hạn 5 năm trong tay tha hồ du lịch Hàn Quốc
Có tấm visa thời hạn 5 năm trong tay tha hồ du lịch Hàn Quốc

Với visa du lịch Hàn Quốc thời hạn 5 năm, giờ đây bạn đã có thể đến thăm xứ sở kim chi xinh đẹp một cách dễ dàng mà không phải mất quá nhiều thời gian làm lại hồ sơ nhiều lần. Hãy cùng xem tiếp những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm (phần 2) để tìm hiểu kĩ những thứ cần chuẩn bị trước khi đến lãnh sự quán nhé.