Các đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Nếu bạn thuộc các đối tượng miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc, trong hồ sơ xin visa sẽ được lược bỏ một vài loại giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư, một số trường hợp hiếm hoi thì không cần nộp hợp đồng lao động. Còn những giấy tờ còn lại thì vẫn chuẩn bị như bình thường. Thậm chí một số trường hợp để chứng minh đối tượng ưu tiên còn phức tạp hơn. Nhưng nếu bạn thuộc đối tượng ưu tiên sẽ được hưởng những lợi ích về ưu tiên xử lý hồ sơ, thời gian xét cấp hồ sơ nhanh hơn, tỷ lệ đậu cao hơn, được xét cấp visa Hàn 5 năm nhập cảnh nhiều lần…

Đã từng du lịch Hàn Quốc

Người dân tại thành phố Hồ Chí Minh từng đi Hàn Quốc trong 5 năm trở lại đây được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Hà Nội vẫn chứng minh tài chính như bình thường nhé!

Trong hồ sơ xin visa bạn không cần phải có những giấy tờ tài chính mà chỉ cần photo hộ chiếu có trang visa, trang có dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc thay thế là được.

Người dân tp.HCM từng đi du lịch Hàn Quốc sẽ được miễn chứng minh tài chính
Người dân TP. HCM từng đi du lịch Hàn Quốc sẽ được miễn chứng minh tài chính

Làm việc trong các công ty lớn

Nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh áp dụng như sau: Đối tượng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thông thường. Đối tượng là cấp quản lý trở lên của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Những đối tượng này, các giấy tờ về tài chính sẽ được thay thế bằng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm.

Công chức, viên chức nhà nước

Nếu là một công chức, viên chức nhà nước thì khi xin visa Hàn Quốc hồ sơ của bạn sẽ được tin tưởng hơn. Dù sao công việc cũng có độ ràng buộc hơn so với những người làm tư nhân, thế nên ĐSQ khá thoáng trong vấn đề cấp visa cho đối tượng này.

Hồ sơ xin visa Hàn của bạn không cần phải có sổ tiết kiệm, hay giấy xác nhận số dư mà chỉ cần có hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm là được.

Nếu bạn làm trong nhà nước sẽ miễn chứng minh tài chính visa Hàn
Nếu bạn làm trong nhà nước sẽ miễn chứng minh tài chính visa Hàn

Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng

Trường hợp này sẽ giản lược hồ sơ chứng minh công việc. Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư.

Người có thu nhập cao

Theo quy định của ĐSQ Hàn Quốc, những người có thu nhập hàng năm từ 8,000 USD trở lên được xem là đối tượng có thu nhập cao. Để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất.

Sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức cao

Người có thẻ tín dụng hạng Gold hoặc Platinum sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn. Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này chỉ cần có xác nhận sở hữu thẻ của ngân hàng là được.

Hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao

Để chứng minh bạn thuộc người hoạt động trong văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao rất đơn giản, các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa như hợp đồng lao động, văn bằng chứng chỉ sẽ thể hiện bạn thuộc đối tượng này hay không.

Họat động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao

Một số ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao như: luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ… Để xác minh có thuộc đối tượng này không, bạn cần liên lạc với Đại sứ quán.

Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc

ĐSQ chấp nhận tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc. Để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp văn bằng chứng chỉ liên quan.

Người đã nghỉ hưu

Hàn Quốc cũng miễn chứng minh tài chính cho những người trên 55 tuổi và có lương hưu. Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu…

Hàn Quốc cũng miễn chứng minh tài chính cho những người có lương hưu
Hàn Quốc cũng miễn chứng minh tài chính cho những người có lương hưu

Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

Nếu là nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông bạn cũng sẽ được ưu tiên hơn khi xin visa Hàn Quốc. Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

OECD là viết tắt của Organization for Economic Co-operation and Development. Dịch ra tiếng Việt là tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. OECD hiện đang có 35 thành viên:

Áo; Bỉ; Séc; Đan Mạch; Estonia; Phần Lan; Pháp; Đức; Hy Lạp; Hungary; Iceland; Ireland; Ý; Luxembourg; Hà Lan; Na Uy; Ba Lan; Bồ Đào Nha; Slovakia; Slovenia; Tây Ban Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ; Thổ Nhĩ Kỳ; Anh Quốc; Latvia; Canada; Hoa Kỳ; México; Chile; Nhật Bản; Israel; Hàn Quốc; Úc; New Zealand

  • Quyền định cư lâu dài: photo thẻ cư trú dài hạn
  • Đã từng nhập cảnh: photo hộ chiếu kèm các trang đóng dấu xuất nhập cảnh

Nếu bạn không thuộc đối tượng miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc ở trên, thủ tục xin visa thực hiện như cách thông thường. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!