Nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada ở đâu?

Visa du lịch Canada có thời gian rất dài, tối đa lên đến 10 năm, được phép ra vào nhiều lần và mỗi lần được ở tối đa 6 tháng. Ngoài ra, nếu có loại thị thực này bạn sẽ được miễn visa Đài Loan nữa đấy. Cũng bởi vì thời hạn dài và chính sách ưu đãi như vậy nên nhiều người muốn làm visa Canada. Nhưng bạn có biết nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada ở đâu, nộp như thế nào?

Các bạn hãy tham khảo bài viết này để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa đi du lịch Canada tốt nhất.

Hồ sơ xin visa cần những giấy tờ gì?

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng.
 • Bản sao có công chứng hộ khẩu và giấy khai sinh của bạn.
 • 2 ảnh (4x6), phông trắng và được chụp không quá 6 tháng.
 • Chứng minh nghề nghiệp.
 • Bản xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Chứng minh về điều kiện tài chính.

Tùy thuộc vào nhu cầu xin visa của bạn là dành cho vấn đề gì, từ đó có thể bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh khác. Nhìn chung, một bộ hồ sơ xin visa Canada chung nhất sẽ bao gồm các giấy tờ trên. 

Để nộp hồ sơ xin visa Canada bạn cần đặt lịch hẹn trước
Để nộp hồ sơ xin visa Canada bạn cần đặt lịch hẹn trước

Đặt lịch hẹn hồ sơ xin visa đi du lịch Canada

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ giấy tờ bạn phải đặt lịch hẹn và chọn địa điểm phù hợp với nơi mình sinh sống. Trước đây khi số lượng người nộp ít, bạn không cần phải đặt lịch hẹn cứ mang hồ sơ đến nộp thẳng cho trung tâm là được. Nhưng hiện nay do số lượng người nộp giấy tờ xin visa đi Canada tăng đột biến nên Đại sứ quán đã yêu cầu bạn phải đặt lịch hẹn trước để khống chế số lượng người được nộp hồ sơ 1 ngày.

Tuy nhiên đối với những trường hợp sau không cần phải đặt lịch hẹn xin visa Canada:

 • Đã từng có visa Canada trong vòng 10 năm trở lại đây
 • Trẻ em dưới 14 tuổi không cần đặt lịch hẹn
 • Đổi visa Canada cũ sang hộ chiếu mới

Việc không cần đặt lịch hẹn đồng nghĩa với việc bạn không cần lấy sinh trắc học và tiết kiệm được khoản tiền kha khá là: 46 USD (lưu ý là bạn phải trả bằng đồng USD nhé)

Mang hồ sơ xin visa đi Canada nộp ở đâu?

Chính phủ Canada ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa Canada tại Việt Nam. Tuy nhiên, trung tâm tiếp nhận thị thực Canada của VFS tại Hà Nội và Hồ Chí Minh được điều hành bởi đối tác IOM. IOM là tên viết tắt của International Organization for Migration. Là tổ chức di dân quốc tế trực thuộc Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Hồ sơ được nộp tại VFS tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Hồ sơ được nộp tại VFS tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bởi vậy, sau khi có lịch hẹn, giấy tờ chuẩn bị xong theo yêu cầu bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ
 • Giờ nhận hồ sơ từ 9:00-16:00
 • Giờ trả hồ sơ từ 13:00-16:00
 • Website: http://www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam/vietnamese/index.html
 • VFS Canada tại Hà Nội (CVAC):  Tầng 12A Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy. Điện thoại +842437957103. Email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • VFS Canada tại TP.HCM (CVAC): Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3. Điện thoại +842838296376. Email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Người xin visa Canada rất đông, bạn nên đến thật sớm để ít phải xếp hàng đợi lâu nhé. Lưu ý thêm, khi nộp hồ sơ trực tiếp Lãnh sự quán sẽ giữ lại hộ chiếu của các bạn một thời gian. Điều này sẽ gây phiền phức cho những người thường xuyên đi nước ngoài.

Như vậy, bạn đã biết địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu rồi nhỉ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích trong quá trình xin visa của bạn.