Kinh nghiệm thực tế xin visa du lịch Canada cho người muốn đi tự túc

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi muốn xin visa du lịch Canada mặc dù chưa có nhu cầu đến Canada ngay. Nguyên nhân chính thúc đẩy điều này là vì chính sách cấp thị thực lên đến 10 năm. Hiện nay, đây là quốc gia duy nhất trên thế giới có chế độ visa dài hạn như vậy cho công dân Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm visa Canada cho khách hàng, visa Việt Uy Tín muốn chia sẻ một số “bí kíp” xin visa du lịch Canada cho các bạn đang có kế hoạch đi tự túc.

Có 2 cách xin visa du lịch Canada

Xin theo dạng nộp đơn xin thị thực Canada online hoặc nộp đơn giấy. Dù là phương thức nào thì thời gian xét duyệt hồ sơ visa cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Nên bạn cứ thấy cách nào thuận tiện với mình thì chọn cách đó.

Có 2 cách xin visa du lịch Canada
Có 2 cách xin visa du lịch Canada

“Bí kíp” chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa Canada

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ về tài chính, công việc, nhân thân… lưu ý rằng tất cả giấy tờ phải được dịch thuật tiếng Anh nhé.

Để có được visa đi Canada 10 năm, ra vào nhiều lần, mỗi lần ở tối đa 6 tháng cũng không phải quá khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn có một chút lịch sử đi du lịch chứ không phải hộ chiếu trắng. Chỉ cần bạn có một công việc tốt, thật sự làm việc ở đó với mức lương hợp lý. Bạn có một khoản tài chính phù hợp với công việc. Bạn có một gia đình với những ràng buộc về người thân ở Việt Nam. Chỉ cần với những yếu tố trên, chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ được cấp visa đi Canada.

Đối với những người đã từng có visa Canada trong vòng 10 năm và có visa Mỹ còn hạn sẽ được miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiện bạn vẫn có thể vẫn được yêu cầu cung cấp các giấy tờ về tài chính trong một số trường hợp

Một điều nữa mà chúng tôi muốn nhắc nhở các bạn là đừng dại dột mà làm giả hồ sơ giấy tờ xin visa Canada, bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada trong vòng 5 năm.

Nộp hồ sơ xin visa Canada

Nộp hồ sơ làm visa du lịch tự túc đi Canada cần đặt lịch hẹn trước. Trước đây bạn không cần đặt lịch hẹn, nhưng do số lượng đơn tăng đột biến. Vì vậy trung tâm tiếp nhận thị thực buộc phải đề nghi bạn đặt lịch hẹn trên mạng trước khi lên: 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội hoặc 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Trong quá trình nộp hồ sơ, bạn sẽ được chụp ảnh, lấy dấu vân tay và đóng tiền khoảng 153 USD. Sau đó, bạn sẽ nhận được 1 tờ biên lại trong đó có thông tin mà bạn có thể kiểm tra được tình trạng hồ sơ của mình online.

Nếu trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không cần phải đến làm sinh trắc học (chụp ảnh, lấy dấu vân tay). Khi đó trẻ em sẽ phải chụp ảnh 3,5*4,5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, rõ tai và diện tích khuôn mặt phải chiếm 70-80% diện tích của ảnh.

Nộp hồ sơ làm visa du lịch tự túc đi Canada cần đặt lịch hẹn trước
Nộp hồ sơ làm visa du lịch tự túc đi Canada cần đặt lịch hẹn trước

Trả kết quả

Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada trung bình là 2-5 tuần (tùy hồ sơ và thời điểm), do chỉ có ít viên chức xét duyệt.

Nếu bạn muốn đến nhận tại chỗ thì không cần đăng ký trả kết quả tại nhà và sẽ giảm được khoảng 3 USD/người. Chúng tôi khuyên nếu bạn cần hộ chiếu để đi đâu đó thì không nên chọn nhận tại nhà bởi sẽ mất thêm vài ngày để chuyển phát nhanh đến nhà. Hãy chọn nhận tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi làm visa Canada tự túc. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã tưởng tượng được thủ tục xin visa Canada.