Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada? 

Để có thể đến xứ sở lá phong xinh đẹp để chiêm ngưỡng nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây, bạn cần phải được cấp visa du lịch Canada để được nhập cảnh hợp pháp vào nước này. Tuy nhiên, do không hiểu rõ quy trình và thủ tục phải chuẩn bị như thế nào nên nhiều người đành phải bỏ lỡ cơ hội. Vậy quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada được thực hiện thế nào cho đúng chuẩn? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Với nền văn hóa đa dạng, khí hậu và cảnh quan tuyệt đẹp, khiến Canada trở thành thiên đường du lịch nghỉ dưỡng. Ngoài ra, Canada cũng là quốc gia có chỉ số an toàn thuộc TOP thế giới. 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada theo quy định. Ngoại trừ hộ chiếu, các giấy tờ còn lại đều phải dịch thuật sang tiếng Anh và phải có dấu xác nhận của công ty dịch thuật hoặc Sở Tư Pháp.

Trong quá trình nộp hồ sơ, bạn vẫn phải nộp song song hai bản là tiếng Việt và tiếng Anh để đối chiếu.

Lưu ý khi làm hồ sơ visa du lịch Canada: bạn có thể dịch thuật theo tiếng Canada, tuy nhiên dịch thuật tiếng Anh vẫn được chấp nhận và chi phí rẻ hơn hẳn. 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada
Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada

Bước 2: Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ

Không như các loại visa khác, nơi duy nhất tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa du lịch Canada là Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM), theo địa chỉ như sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, cán bộ của trung tâm sẽ đưa bạn một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc vân tay.

Lệ phí visa du lịch Canada là: 153 USD. Sau khi nộp phí xong, bạn sẽ nhận được hóa đơn đang thanh toán lệ phí xin visa Canada.

Thời gian xét duyệt hồ sơ: từ 42 đến 60 ngày.

Lưu ý: hồ sơ xin visa du lịch Canada rất phức tạp, nếu nộp thiếu bạn sẽ phải bổ sung thêm. Nếu chưa có kinh nghiệm chuẩn bị, bạn hãy liên hệ với các cung ty cung cấp dịch vụ visa uy tín để được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đúng và nhanh nhất.

Không như quốc gia khác, visa Canada nộp ở NC
Không như quốc gia khác, hồ sơ visa du lịch Canada nộp ở CVAC – IOM

Bước 3: Nhận kết quả hồ sơ visa

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ, CVAC sẽ liên hệ với bạn đến nhận kết quả, bạn mang theo các giấy tờ sau khi đến CVAC:

  • Bảng liệt kê các loại giấy tờ mà IOM đã cấp cho bạn khi nộp hồ sơ tại CVAC.
  • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc các loại giấy tờ khác dùng để chứng minh nhân dân khác.
  • Bản sao của giấy tờ nhận diện khác có ảnh. Lưu ý: ảnh chụp không được qúa 6 tháng, tóc mái không rủ xuống mặt, không đeo mắt kính.

Bài viết hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin, để bạn sớm có được tấm visa du lịch Canada quý giá. Chúc bạn sớm có một kỳ nghỉ dưỡng tại thiên đường du lịch của thế giới!