Từ Visa D-4 Chuyển Sang Visa E-7 Được Không?

Mong muốn được làm việc ở Hàn Quốc – một trong những đất nước phát triển tốt nhất châu Á, là ước mơ của nhiều người Việt Nam. Vậy làm thế nào để được đi làm ở nơi đây? Cách phổ biến nhất hiện tại là đi xuất khẩu lao động với visa E-9, nhưng đối với những ai có tay nghề chuyên môn cao hoặc có mong muốn học tay nghề và làm việc ở Hàn, thì có thể đi du học với visa D-4, sau khi tốt nghiệp có thể đi làm và chuyển sang visa E-7 làm việc ở Hàn Quốc.

Vậy quy trình chuyển đổi hai diện visa Hàn Quốc có khó không và cần chuẩn bị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về visa E-7

Visa E-7, là diện visa Kỹ sư chuyên nghành (Specially Designated Activities).

Loại visa này được áp dụng cho người lao động có chuyên môn, tay nghề cao và có thể làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc.

Từ Visa D4 Chuyển Sang Visa E7 Được Không
Bạn có thể chuyển visa D-4 sang E-7 để học chuyên sâu hơn

Quy trình chuyển từ visa D-4 sang visa E-7

Trường hợp 1

Du học tiếng Hàn với visa D4-1 à Học xong khóa học tại trường ngôn ngữ ở Hàn à  Đạt từ Topik 3 trở lên à Chuyển sang học chuyên ngành với visa D2 à Sau khi tốt nghiệp, đi làm tại 1 công ty Hàn Quốc à Chuyển sang visa E-7.

Trường hợp 2

Du học tiếng với visa D4-1 à Học xong ngôn ngữ tại Hàn à Đạt từ Topik 3 trở lên à Học chuyên ngành visa D-2 à Xin việc tại Hàn với visa D10 trong 2 năm, cố gắng có mức thu nhập ít nhất từ 1,9 triệu won/tháng à Chuyển sang visa E-7 làm việc tại Hàn Quốc.

Trường hợp 3

Du học nghề với visa D4-6 à Học nghề song song học cao đẳng nghề à Có visa D-2 ( trường nghề đăng ký, bảo lãnh cho học chuyên ngành hệ cao đẳng nhưng không mất nhiều thời gian, chủ yếu học nghề là chính) à Đạt chứng chỉ nghề quốc gia à Lấy bằng cao đẳng à Đi làm xin chuyển trực tiếp visa E-7 hoặc chuyển visa D-10 trong 2 năm à Chuyển visa E-7.

Điều kiện cấp visa E-7

  • Tuổi dưới 35.
  • Tốt nghiệp bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
  • Được một doanh nghiệp ở Hàn Quốc nhận vào làm việc và có mã số thuế thu nhập cá nhân.
  • Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu là 3 năm đúng với chuyên ngành đã học. Điều kiện này có thể thay đổi tùy trường hợp làm việc của mỗi người.

Với bài viết chuyển từ visa D-4 sang visa E-7 này đã giúp ích cho nhiều bạn đang có mong muốn đi làm ở Hàn. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo về những thông tin visa du học Hàn Quốc, để có thể lựa chọn diện visa phù hợp cho mình.