Những loại visa du học Hàn Quốc nhất định phải biết

Khi có quyết định đi du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh sẽ bắt đầu chuẩn bị các giấy tờ liên quan cần thiết và xin visa du học Hàn Quốc để được nhập cảnh sinh sống, cũng như học tập tại xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, tùy vào việc lựa chọn diện học tập để du học sinh có thể thực hiện việc xin visa phù hợp.

Cũng như quy định của các quốc gia khác, visa là đại diện cho quyền hạn của người nhập cảnh vào nước sở tại, cụ thể ở đây là Hàn Quốc. Do đó, trong thời gian nhập cảnh nếu lực lượng công vụ phát hiện trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép hoặc không đúng quyền hạn visa có thể sẽ bị trục xuất ngay lập tức.

Visa D2 du học Hàn Quốc
Visa D2 (visa chuyên nghành) du học Hàn Quốc

Vậy, ngoài việc quan tâm đến du học hàn quốc bao nhiêu tiền, thì vấn đề có những loại visa du học Hàn nào cũng đang là câu hỏi của nhiều người. Quy trình chuyển đổi visa của du học sinh tại Hàn Quốc ra sao? Để hiểu rõ vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Các loại visa du học Hàn Quốc

Hiện nay, hệ thống các loại visa Hàn Quốc được phân chia thành các mục nhỏ, tùy theo tình trạng và mục đích lưu trú khác nhau, để các loại visa đó có chức năng, đặc điểm hay thời hạn khác nhau. Về cơ bản, thông thường visa liên quan đến du học Hàn Quốc sẽ gồm 8 loại sau đây.

Loại visa du học

Mục đích, chức năng

Visa D4 (nhập học tiếng Hàn)

Visa du học tiếng Hàn

Visa D4-1

Visa học tiếng Hàn, sau đó chuyển lên học chuyên ngành cao đẳng, đại học… sau khi có Topik 3

Visa D4-6

Visa du học nghề song song với học tiếng Hàn tại một số cơ sở dạy nghề

Visa D2

Visa học chuyên ngành CĐ, ĐH, cao học… tại Hàn Quốc

Visa D10

Visa lưu trú chờ xin việc sau tốt nghiệp

Visa E7

Visa kỹ sư chuyên ngành

Visa F2

Visa định cư

Visa F5

Visa định cư vĩnh viễn

 

Như chúng ta đã biết, visa là tên gọi quốc tế, ở Việt Nam nó được biết dưới tên gọi là thị thực (thị thực xuất nhập cảnh), được dùng để chứng minh nước cấp visa cho phép cá nhân được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở một quốc gia nhất định.

Quy trình chuyển đổi visa dành cho sinh viên quốc tế du học Hàn

Đa số các bạn trẻ khi đi du học Hàn Quốc đều có mong muốn sau khi tốt nghiệp, ra trường mình sẽ ở lại Hàn Quốc làm việc hoặc sẽ định cư vĩnh viễn. Nhưng để có visa vĩnh viễn, đòi hỏi mỗi du học sinh phải trải qua quy trình chuyển đổi visa tương đối lâu dài, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Cụ thể:

Quy trình chuyển đổi visa Hàn Quốc qua từng giai đoạn

Qua bài viết này chúng tôi tin rằng các bạn đã có cái nhìn tổng thể về những loại visa liên quan đến du học Hàn Quốc. Hi vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn sớm hoàn thành giấc mơ đặt chân đến xứ sở Kim Chi.