Du học Hàn Quốc năm 2019: Làm thế nào để được cấp visa thẳng?

Ở xứ sở Kim Chi có nhiều trường đại học uy tín, nhưng không phải trường nào cũng cấp visa thẳng du học Hàn. Thông thường, nếu trường nào có số du học sinh bỏ trốn trên 1% thì trường đó không được xếp vào danh sách trường đại học được cấp visa thẳng. Vì thế, khi du học sinh quốc tế xin visa đi du học tại các trường này sẽ giảm bớt nhiều loại giấy tờ và thời gian cấp visa du học Hàn Quốc.

Tùy vào việc lựa chọn diện du học Hàn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà thời hạn lưu trú thể hiện trên visa khác nhau. Nhưng nhìn chung, để được nhận visa thẳng du học Hàn đòi hỏi các bạn du học sinh phải cố gắng rất nhiều ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tại Việt Nam.

Có chứng chỉ Topik tức là có lợi thế nhận visa thẳng du học Hàn
Có chứng chỉ Topik tức là có lợi thế nhận visa thẳng du học Hàn

Vậy làm thế nào để nhận visa thẳng du học Hàn Quốc năm 2019, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Kết quả học tập cao

Được biết đến là một quốc gia chú trọng về phát triển giáo dục, do đó những học sinh có thành tích học tập tốt sẽ dễ dàng nhận được visa thẳng du học Hàn Quốc mà không phải trải qua kỳ phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán.

Để làm được điều này, các bạn phải có định hướng và cố gắng phấn đấu tạo nên một bảng điểm “sạch” ngay từ khi còn học THPT và cao đẳng, đại học. Có như thế, may ra bạn mới nhận được kết quả đi du học Hàn Quốc như ý muốn.

Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Khi cầm trong tay chứng chỉ TOPIK, IELTS hoặc TOEFL tức là bạn đã có lợi thế nhận visa thẳng du học Hàn, nếu có đủ điều kiện học chuyên ngành thì nhận visa thẳng trở nên dễ dàng.

Ngược lại, nếu bạn chưa đủ điều kiện chuyên ngành thì ít nhất bạn cũng tạo được ấn tượng về sự cố gắng đối với Đại sứ quán.

Phẩm chất đạo đức tốt

Khác với môi trường giáo dục ở Việt Nam, Hàn Quốc đánh giá cao phẩm chất đạo đức của một sinh viên. Điều này thể hiện thông qua việc các bạn trẻ tích cực tham gia vào hoạt động xã hội, thực hiện những hành động có ích.

Học tại trường đại học uy tín ở Hàn Quốc
Học tại trường đại học uy tín ở Hàn Quốc

Nếu làm được điều này, bạn sẽ nhận được sự ưu ái trong việc chọn hồ sơ nhận visa thẳng du học Hàn Quốc.

Học trường uy tín, nhận học bổng du học Hàn

Nếu bạn được nhận học tập tại trường đại học uy tín ở Hàn Quốc, với hệ thống quản lý tốt, chương trình đào tạo đảm bảo sẽ dễ dàng nhận được visa thẳng du học. Bởi, bằng việc xét duyệt khắt khe của trường mà bạn mong muốn theo học, thì không có lý do gì để Đại sứ quán làm khó.

Đồng thời, nếu bạn nhận được học bổng du học Hàn Quốc thì chứng tỏ bạn có thành tích học tập xuất sắc và dễ dàng được ưu ái xét duyệt hồ sơ xin cấp visa thẳng.

Có khả năng tài chính và lộ trình học tập cụ thể

Nếu đi du học Hàn theo diện tự túc thì vấn đề tài chính luôn là nỗi lo của nhiều người. Đối với phía chính phủ Hàn Quốc thì việc xét vấn đề chứng minh tài chính là quan trọng, góp phần ngăn chặn được tình trạng bỏ học để đi làm của du học sinh quốc tế.

Một điều quan trọng nữa là bạn phải có lộ trình học tập tại Hàn rõ rằng và cụ thể. Điều này thể hiện trong bản kế hoạch học tập và giấy giới thiệu bản thân, vì vậy bạn cần có cách thể hiện gây được thiện cảm và định hướng tương lai cần phấn đấu.

Hi vọng, bài viết trên đã mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất về tiêu chí nhận visa thẳng du học Hàn Quốc. Hãy tham khảo và lưu ý những điểm mấu chốt để có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé.