Xin Visa Du Học Anh Có Cần Làm Thẻ Sinh Trắc Học Không?

Thời gian gần đây, có nhiều sự thay đổi trong việc cấp visa du học Anh cho các bạn lựa chọn học tập tại đất nước này. Chính điều này làm cho những bạn đang lên kế hoạch du học hoang mang và không biết chuẩn bị như thế nào, đặc biệt trong vấn đề làm thẻ sinh trắc học khi xin visa du học Anh. Vậy chúng ta hãy cùng giải tỏa những băn khoăn đó nhé.

So với các năm trước, hiện tại khi xin visa du học Anh bạn sẽ chỉ được cấp tạm thời và có hạn trong 30 ngày, khi đến Anh phải đi nhận thẻ sinh trắc học (Biometric Residence Permit) mới được ở lại học tập.

Trong thời hạn 30 ngày mà bạn không bay, thì visa sẽ bị hủy và bạn sẽ phải xin lại visa du học Anh mới.

Thẻ sinh trắc học - BRP

Đây là loại thẻ sử dụng công nghệ để lấy thông tin và nhận dạng dấu vân tay, khuôn mặt, võng mạc. Khuôn mặt có thể dùng ảnh thẻ để thay thế.

Đồng thời trên thẻ BRP cũng cho biết chính xác loại visa mà bạn đang được cấp và các thông tin cá nhân khác.

Thời hạn của thẻ

Thời hạn của Thẻ sinh trắc học được cấp sẽ bằng với thời gian bạn học tập tại Anh Quốc. Thẻ chỉ áp dụng cho những người là du học sinh đi học trên 6 tháng, định cư và lao động.

Xin Visa Du Học Anh Có Cần Làm Thẻ Sinh Trắc Học Không
Xin visa du học Anh có cần làm thẻ sinh trắc học không?

Cách cấp thẻ sinh trắc học

Có 2 cách để xin cấp thẻ BRP đó là nộp đơn xin visa nhập cảnh bên ngoài nước Anh hoặc gia hạn visa ở Anh.

Trường hợp đăng ký xin visa bên ngoài nước Anh, khi bạn đăng kí visa Tier 4, bạn cần điền xong mục “Biometric residence permit collection” (Địa điểm lấy thẻ sinh trắc học) trên đơn xin visa trực tuyến. Trong mục này bạn cần điền mã cho “Alternative collection location” (Tập hợp địa chỉ thay thế - Mã ACL), đây là mã của các trường đại học cung cấp dịch vụ lấy thẻ BRP, mỗi trường một mã riêng để xác định vị trí. Danh sách mã ACL mình sẽ viết một bài riêng để các bạn dễ tham khảo.

Đối với những trường hợp gia hạn visa khi đang ở Anh, bạn có thể nhờ sự hướng dẫn của trường để hoàn thành mọi thủ tục, tại đó sẽ có người hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ cần thiết.

Nhận thẻ BRP

Bạn sẽ được nhận thẻ ở nơi mà bạn đăng kí, hoặc nếu bạn không chọn địa điểm thì thư quyết định Đại Sứ Quán Anh ở Việt Nam, sẽ ghi rõ chi nhánh bưu điện cấp thẻ BRP cho bạn đến lấy. Khi đi nhận thẻ bạn cần mang theo hộ chiếu gốc hoặc visa tạm thời và thư quyết định, không có giấy tờ thì bạn sẽ không được nhận thẻ.

Nếu bị mất giấy tờ, hãy liên hệ với UK Visas & Immigration (UKVI) theo địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để được giải quyết.

Với thông tin bài viết cung cấp, mong rằng các bạn đã biết thêm nhiều điều cần thiết về thẻ sinh trắc học, qua đó sẽ tiện lợi hơn trong việc làm thủ tục xin visa du học Anh. Hãy chú ý đến những quy định về thời hạn và các loại giấy tờ cần thiết, để có sự chuẩn bị và xử lý ổn thỏa bạn nhé.