Làm thế nào để rút ngắn thời gian xin visa du học Anh Quốc?

Với nền giáo dục hàng đầu thế giới và những ngôi trường danh tiếng cùng lịch sử lâu đời, Anh Quốc đang là đất nước mơ ước của các du học sinh quốc tế, Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng trăm ngàn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Và trở ngại khó khăn nhất chính là thủ tục visa, có được visa du học Anh thì coi như bạn đã nắm giữ được chìa khóa mở cửa cho thành công của mình.

Tuy nhiên, thủ tục xin visa du học Anh Quốc không phải là đơn giản. Vậy làm thế nào để hồ sơ của bạn dược xét duyệt nhanh chóng?

Thay đổi điều kiện cấp visa du học Anh Quốc

Một thay đổi khá quan trọng trong điều kiện du học Anh, đó chính là yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Bạn sẽ phải tham dự thi IELTS dành riêng cho du học Anh – kỳ thi IELTS UKVI:

  • Đăng ký thi online.
  • Làm bài thi dưới sự giám sát của camera.
  • Đạt điểm tối thiểu là 4.5. Trong trường hợp không đạt yêu cầu, thí sinh có thể làm bài thi Pearson Test of English – PTEA.
Tham dự kỳ thi IELTS UKVI dành riêng cho du học Anh
Tham dự kỳ thi IELTS UKVI dành riêng cho du học Anh

Bên cạnh đó, du học sinh cũng phải mua bảo hiểm y tế trị giá 150 GPB, cho khóa học mà bạn được cấp visa. Mỗi lần gia hạn visa du học Anh, sinh viên đều phải mua bảo hiểm này để đạt đủ điều kiện.

Chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu

Thủ tục xin visa du học Anh được coi là bước khởi đầu quyết định. Vì thế, bạn cần thật sự cẩn thận trong khâu chuẩn bị, các loại giấy tờ cơ bản cần thiết: bằng cấp, bảng điểm, sơ yếu lý lịch, chứng chỉ IELTS UKVI, thư mời nhập học, chứng minh tài chính du học Anh, bảo hiểm y tế, kế hoạch học tập…

Nên chuẩn bị hồ sơ sớm, để chủ động hơn trong tình huống thủ tục bị kéo dài, cần bổ sung thông tin hoặc sửa đổi giấy tờ.

Khả năng tài chính tốt

Chứng minh tài chính là một trong những quy trình bắt buộc, đối với những ai đang làm thủ tục xin visa du học Anh Quốc. Bạn phải chứng minh cho Lãnh Sự thấy được gia đình mình có khả năng chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt, học phí… trong suốt thời gian học tập tại Anh.

Đừng cố làm giả bất cứ một loại giấy tờ nào

Nếu như bạn có một bảng điểm không cao, trình độ tiếng Anh không tốt, tài chính chưa đủ mạnh… đừng cố gắng làm giả chúng, hãy khai báo thành thật thông tin, Lãnh Sự sẽ xem xét hồ sơ của bạn. Việc làm giả hồ sơ nếu như bị phát hiện có thể khiến việc xin visa du học Anh của bạn thất bạn hoàn toàn.

Đừng bao giờ làm giả bất kỳ thông tin nào
Khai báo thành thật tất cả thông tin trong hồ sơ xin visa du học

Chọn trường và ngành học

Hãy chọn một ngôi trường phù hợp với khả năng và tài chính của gia đình bạn; trường càng trong top thì học phí càng cao. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về trường cũng như những yêu cầu đầu vào, để có thể dễ dàng hơn trong việc xin visa du học Anh.

Trình độ tiếng Anh

Đây là một trong những điều kiện bắt buộc khi thực hiện hồ sơ xin visa du học Anh. Tại mỗi chương trình học, đều có những yêu cầu khác nhau:

  • Chương trình A level hoặc IB: IELTS 5.5 – 6.0
  • Dự bị Đại học: IELTS 4.5 – 5.0
  • Cao đẳng: IELTS 5.0
  • Đại học: IELTS 6.0
  • Dự bị Thạc sĩ: IELTS 5.5
  • Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5

Có thể thấy, thủ tục xin visa không hề đơn giản. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ biết cách chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để rút ngắn thời gian xin visa du học Anh của mình. Chúc bạn thành công và sớm được trải nghiệm môi trường học tập tại đất nước xinh đẹp này.