Sống Ở Hàn Bao Lâu Thì Được Nhập Tịch?

Ngoài mong muốn được định cư ở Hàn Quốc, thì nhiều gia đình bạn trẻ cũng mong muốn được nhập tịch Hàn Quốc để được hưởng chế độ phúc lợi xã hội một cách tốt nhất. Tuy nhiên, phải sống ở Hàn bao lâu thì mới được nhập tịch? Đây là vấn đề hiện đang được quan tâm, vì thế hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết nhé.

Khác với các trường hợp xin visa Hàn Quốc thông thường, để có thể nhập tịch tại Hàn, bạn phải thỏa mãn những điều kiện, quy định mà chính phủ đưa ra.

Quy định về nhập tịch

Người nước ngoài sống ở Hàn suốt 3 năm trở lên và có địa chỉ rõ ràng, dù không đủ điều kiện cũng được cấp giấy phép nhập tịch nếu thuộc 1 trong 3 trường hợp sau đây:

 • Cha hoặc mẹ từng là công dân Hàn Quốc .
 • Là người được sinh ra ở Hàn Quốc và có cha hoặc mẹ được sanh ra ở Hàn Quốc.
 • Con nuôi của công dân Hàn Quốc và khi được nhận làm con nuôi, đã đủ tuổi là người thành niên theo pháp luật dân dụng Hàn Quốc.
Sống ở Hàn bao lâu thì được nhập tịch
Sống ở Hàn bao lâu thì được nhập tịch?

Người nước ngoài có chồng là công dân Hàn, dù không đủ điều kiện cũng được cấp giấy phép nhập tịch Hàn Quốc nếu thuộc 1 trong 4 trường hợp sau đây:

 • Người có cuộc sống hôn nhân với chồng Hàn kéo dài ở Hàn suốt từ 2 năm trở lên, có địa chỉ rõ ràng (1).
 • Người kết hôn quá 3 năm và có cuộc sống hôn nhân ở Hàn kéo dài suốt từ 1 năm trở lên, có địa chỉ cụ thể (2).
 • Người mà chưa đủ thời hạn ở số (1) hoặc số (2), nhưng đang có cuộc sống hôn nhân ở Hàn, có địa chỉ hẳn hoi, mà chồng tử vong hay mất tích không do lỗi của đương sự, đời sống hôn nhân không thể tiến hành bình thường, sẽ được bộ trưởng bộ tư pháp thừa nhận là tương đương với trường hợp đủ thời hạn ở số (1) hoặc số (2).
 • Người mà chưa đủ thời hạn ở số (1) hoặc số (2), nhưng đang dưỡng dục trẻ vị thành niên được sanh ra giữa đương sự và chồng hoặc là người phải đảm trách dưỡng dục, được bộ trưởng bộ tư pháp thừa nhận là tương đương với trường hợp đủ thời hạn ở số (1) hoặc số (2).

Người nước ngoài có công đặc biệt với Hàn Quốc.

Ngoài các con đường trên, các bạn vẫn có thể xin định cư ở Hàn Quốc trước sau đó mới xin nhập tịch sau.

Cơ hội nhập tích Hàn Quốc cho công dân Việt Nam
Cơ hội nhập tịch Hàn Quốc cho công dân Việt Nam

Các dạng xin định cư

Trước khi nhập tịch tại Hàn Quốc, bạn cần có một thời gian sinh sống và làm việc tại đây, sau đó khi đã đủ thời gian quy định mới có thể nộp đơn nhập tịch. Dưới đây là các dạng định cư, để công dân Việt Nam có thể sinh sống và làm việc hợp pháp tại Hàn:

 • Đoàn tụ gia đình: Trường hợp này vợ/chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh cho con cái, con cái bảo lãnh cho bố mẹ.
 • Kỹ năng: Đây không phải là dạng visa cấp tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là visa định cư Hàn Quốc dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, cho cả vợ/chồng cùng với con cái sang.
 • Doanh nhân: Đối với những người đã từng có kinh nghiệm về quản lý, kinh doanh, tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó và có mong muốn trở thành doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ và muốn sang định cư.
 • Đầu tư: Đây là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý và đầu tư hơn 500,000 USD tại Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin về trường hợp được phép nhập tịch tại Hàn Quốc, hy vọng các bạn có thể biết và xác định đúng trường hợp của mình, để nhập tịch và được hưởng những quyền lợi như một công dân chính thức tại Hàn Quốc nhé.