Những cách xin visa định cư tại Canada mà bạn cần biết

Cuộc sống ngày càng văn minh hiện đại, nhu cầu về một cuộc sống có chất lượng cao luôn là cái đích nhiều người mong muốn đạt được. Trong đó, Canada luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Vì vậy, việc tìm hiểu những cách xin visa định cư tại Canada là một điều vô cùng quan trọng, bạn nhất định phải biết nếu có ý định sinh sống và làm việc tại đây.

1. Điều kiện định cư Canada diện đầu tư

Đất nước Canada với nền kinh tế phát triển, cùng cuộc sống an sinh xã hội luôn thuộc top thế giới. Chính vì thế, có rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới đều mong muốn xin được visa định cư Canada.

Theo quy định, điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada đó là phải chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000 USD, thêm vào đó nhà đầu tư phải tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.00 để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

Định cư diện đầu tư tại Canada
Định cư diện đầu tư tại Canada

2. Điều kiện định cư Canada diện du học

Nền giáo dục tại Canada rất phát triển, thêm vào đó cuộc sống nơi đây cũng rất phát triển. Vì vậy, sau khi kết thúc khóa học, bạn trẻ Việt Nam phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau đây mới được cấp visa định cư Canada, bao gồm:

  • Có kinh nghiệm làm việc liên tục từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập.
  • Có kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada ít nhất 1 năm kinh nghiệm.

Theo quy định mới nhất, có 7 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi học, bao gồm: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

Các quy định về định cư Canada diện du học
Các quy định về định cư Canada diện du học

3. Điều kiện dịnh cư Canada diện tay nghề Skilled Worker

Để thu hút lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với Canada, chính phủ ra chính sách cấp visa định cư Canada, thông qua chính sách: định cư Canada diện tay nghề. Tuy nhiên, người lao động phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Người lao động được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.
  • Phải có kinh nghiệm ít nhất một năm đối với vị trí sẽ làm việc tại Canada.
  • Phải có đủ năng lực tài chính để lo cho cả gia đình.
Định cư Canada diện tay nghề
Định cư Canada diện tay nghề

4. Điều kiện định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Nếu bạn đang có quốc tịch Canada, và bạn muốn bảo lãnh vợ/chồng/con cái của mình sang. Thì phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Cam kết tài chính: người bảo lãnh phải chứng minh được tài chính hoặc thu nhập đủ mạnh mới được bão lãnh định cư Canada.
  • Nguồn thu nhập của người bảo lãnh, phải đảm bảo cuộc sống cho cả hai khi sang Canada sinh sống.
  • Cha/mẹ bảo lãnh con cái sang Canada phải có khả năng đảm bảo tài chính liên trong vòng 10 năm.

Xin được visa định cư Canada luôn thuộc top mong muốn được định cư của công dân trên toàn thế giới. Bởi vì, cuộc sống và con người nơi đây sẽ mang lại cho gia đình bạn một cuộc sống hạnh phúc nhất, con cái được phát triển toàn diện nhất.