Visa Du Lịch Đi Mỹ

Khi nền kinh tế nước ta càng lúc càng phát triển thì nhu cầu về du lịch nước ngoài mỗi lúc một tăng. Nước Mỹ là cường quốc số 1 thế giới chính vì vậy ngành công du lịch của họ phát triển vượt bậc, hàng năm thu hút hàng triệu khách du lịch tới đây. Việt Nam là một trong những nước có người dân đến Mỹ du lịch đông nhất. Nhưng để đến được xứ sở cờ hoa này thì chúng ta cần xin được visa do Lãnh Sự Quán Mỹ cấp.

Visa B2 là gì?

Visa B2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, chữa bệnh, đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, xã hội hoặc dịch vụ và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị. Là Visa ngắn hạn (1 năm) nhưng thực tế việc ở lại Hoa Kỳ bao lâu không do nhân viên lãnh sự tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên làm thủ tục nhập cảnh quyết định.

Để xin visa B2 đi du lịch bận chú ý những đều sau

  • Chứng minh rõ mục đích đến Mỹ của bạn cho phù hợp như: thăm người thân, du lịch tham quan các thắng cảnh…
  • Cung cấp kế hoạch cụ thể khi đến Mỹ chẳng hạn như lịch trình du lịch
  • Chứng minh đủ tiềm lực tài chính để chi trả những hoạt động du lịch tại Mỹ tùy thuộc vào lịch trình dài hay ngắn mà cần khoản tiền khác nhau.

Cần gì khi xin Visa?

  • Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160).
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Mỹ.
  • 01 ảnh 5x5 cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Lệ phí 160$.
  • Ngoài ra nếu bạn đi công tác bạn cần phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận bạn đã đặt cuộc hẹn.
  • Sổ hộ chiếu.
  • Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận của DS-160.
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.
Kinh nghiệm khi xin visa du lịch Mỹ
Kinh nghiệm khi xin visa du lịch Mỹ

Kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

  • Khi phỏng vấn đừng run và cố giữ bình tĩnh trước nhân viên lãnh sự.
  • Lắng nghe câu hỏi và trả lời sau khi nhân viên lãnh sự hỏi xong.
  • Khi trả lời nhìn thẳng vào nhân viên lãnh sự và trả lời dứt khoát, bình tĩnh.
  • Cố gắng nói thật lớn vì mình và họ cách nhau một tấm kính nếu nói nhỏ họ sẽ không nghe được và tạo ấn tượng không tốt hoặc họ sẽ đoán sai ý của mình muốn nói.
  • Trả lời câu hỏi dứt khoát đi vào trọng tâm câu hỏi và không nói dài dòng.
  • Khi trả lời mình có thể bổ sung bằng chứng để chứng minh với họ về câu trả lời của mình( Mặc dù họ không yêu cầu nhưng họ sẽ xem nếu mình cung cấp ). Điều này sẽ thuyết phục họ về việc xin visa của mình.
  • Ăn mặc lịch sự, không cần phải như đi tiệc tùng gì đâu. Mình chỉ mặc đồ đơn giản thôi và mặc áo có tay nhé.