Định Cư Hàn Quốc – Những Điều Kiện Cần Biết

Hàn Quốc là quốc gia phát triển hàng đầu tại Châu Á, có nền kinh tế tăng trưởng ổn định thu hút nhiều người nước ngoài đến đây định cư. Vậy điều kiện để xin visa định cư ở nơi đây là gì? Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đương nhiên khi muốn sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc thì chúng ta cần phải làm hồ sơ để được cấp visa tại nước này. 

Điều kiện định cư tại Hàn Quốc 

Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng để định cư lâu dài
Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng để định cư lâu dài

Định cư theo diện đoàn tụ gia đình

Bảo lãnh định cư Hàn Quốc theo diện đoàn tụ gia đình như con cái bảo lãnh cho cha mẹ, anh chị em bảo lãnh cho nhau, cha mẹ bảo lãnh cho con cái, vợ chồng bảo lãnh lẫn nhau.

Định cư theo dạng kỹ năng 

Đây là một loại định cư dài hạn và bạn có thể được phép nhập quốc tịch của Hàn Quốc sau một thời gian sinh sống tại đất nước này. Sau khi được nhập quốc tịch, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con gái của bạn cùng sang đây sinh sống. 

Định cư dạng doanh nhân 

Khi chúng ta có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại Hàn Quốc và có tài sản ở mức theo quy định tối thiểu thì chúng ta sẽ được cấp visa định cư Hàn Quốc có thời hạn. Nếu hoạt động kinh doanh của chúng ta vẫn còn diễn ra sau 1 thời gian thì bạn sẽ được cấp visa loại visa định cư vĩnh viễn.

Những ai có quyền xin visa định cư Hàn Quốc

  • Người đạt bằng tiến sĩ trong những ngành công nghệ cao.
  • Người nước ngoài đầu tư hơn 500.000 USD vào Hàn Quốc
  • Công dân người nước ngoài ở tại Hàn Quốc nhiều hơn 5 năm.
  • Người Trung Quốc sinh ra và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc
  • Những người có khả năng làm việc trong những lĩnh vực theo yêu cầu riêng
  • Người đạt bằng cử nhân đi cùng những giấy chứng nhận trong ngành công nghệ cao.
  • Những người được khen thưởng, người đang hưởng lương hưu trí hay những người nước ngoài đến Hàn Quốc để kết hôn thì đều có cơ hội xin định cư vĩnh viễn

Vời bài viết này, hy vọng sẽ đem đến những thông tin cần thiết dành cho các bạn, giúp các bạn hiểu rõ hơn về những điều kiện để xin được visa định cư Hàn Quốc